Trường Đại học Le Mans (Pháp) đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

            Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Sáng ngày 25/5/2018, ba giảng viên và 17 sinh viên của Trường Đại học Le Mans (Pháp) đã tới thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI). Tham gia tiếp đoàn gồm có TS. Phan Việt Hà – Phó Viện Trưởng, TS. Trần Thị Minh Huệ – Phó Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Trần Anh Hùng – Đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Eakmat.

TSPhan Việt Hà – Phó Viện trưởngWASI phát biểu tại buổi làm việc

     Sau khi  tìm hiểu các thông tin chung và các kết quả nghiên cứu nổi bật của WASI, Trường Đại học Le Mans đã đánh giá cao các thành tựu mà WASI đã đạt được, đồng thời tìm hiểu và trao đổi với WASI về tình hình phát cây cà phê ở Việt Nam nói chung và ở Tây Nguyên nói riêng; sau đó, đoàn đi thăm khu thực nghiệm trồng cà phê, cây công nghiệp và cây ăn quả của WASI.

 

Một số hình ảnh của các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Le Mans khi tới thăm vườn ươm và khu thực nghiệm của WASI

     Kết thúc chuyến thăm và làm việc, TS. Fortunel Fréderic – đại diện của Trường Đại học Le Mans gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp nồng nhiệt của WASI và mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác với WASI trong thời gian gần nhất./.

  

Các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Le Mans đi thăm vườn ươm cây giống của WASI