Kỹ thuật sử dụng bột vỏ quả cacao làm thức ăn cho bò(26/03/2020)

TS. Trương La1; KS. Hồ Thị Phương Hiếu2; CN. Trương Ngọc Quang2; 1Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên; 2Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn.   Kỹ thuật sử dụng bột vỏ quả cacao làm thức ăn cho bò là kết quả của Đề tài: “Nghiên cứu chế biến vỏ quả cacao làm thức ăn chăn nuôi”, thuộc chương trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ…

Họp hội đồng khoa học công nghệ xét duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu hợp tác với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền(26/02/2020)

ThS. Đào Thị Lan Hoa Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế      Sáng ngày 25 tháng 02 năm 2020, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cùng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã họp xét duyệt các đề cương nghiên cứu hợp tác về phân bón giữa hai đơn vị trong năm 2020 – 2021.      Thành phần tham…

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2019(24/02/2020)

Đặng Thị Thắm, Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế      Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2019 trong hai ngày 20 và 21 tháng 02 năm 2020. Đây là hoạt động thường niên, là dịp để Viện tổng kết và đánh giá các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công…

Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Danh mục loại cây trồng chính(19/02/2020)

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 17/2019/TT-BNNPTNT Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2019   THÔNG TƯ BAN HÀNH DANH MỤC LOÀI CÂY TRỒNG CHÍNH Căn cứ Nghị định số 15/201/NĐ-CP ngày 17 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…

ThS. Nguyễn Thị Thoa Bộ môn Công nghệ Sinh học, Sinh lý Sinh hóa và Công nghệ Sau thu hoạch       1. Đặt vấn đề      Việt Nam đang là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp như lúa gạo, cà phê, tiêu, tôm, cá, rau, trái cây… Tuy nhiên, giá trị kim ngạch mang lại còn thấp, chưa tương xứng…

TS. Trần Ngọc Thanh PCT Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp  tỉnh      Đắk Lắk là một tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có đất đai màu mỡ, khí hậu thuận hòa, nắng trời đầy đủ, có lượng mưa hàng năm khá lớn, sông suối và nước ngầm nhiều, đồng cỏ rộng. Tất cả đó là tài nguyên quí giá đủ để tạo ra cuộc sống ấm no…

Nhóm tác giả Giải pháp: “Ứng dụng công nghệ sấy bơm nhiệt trong sản xuất tiêu đỏ, tiêu xanh sấy khô và ứng dụng công nghệ enzyme trong sản xuất tiêu trắng” thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII(19/12/2019)

KS. Trương Minh Hằng, Bộ môn Công nghệ Sinh học, Sinh lý Sinh hoá và Công nghệ Sau thu hoạch       Tối ngày 16/12/2019 tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII (2018 – 2019) đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi.      Tham dự buổi Lễ có GS.TSKH. Đặng Vũ…

KS. Trần Thị Thường và TS. Nguyễn Xuân Hòa  Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp      1. Đặt vấn đề      Tuyến trùng ký sinh thực vật nói chung và Meloidogyne spp. nói riêng là đối tượng gây hại chính và nguy hiểm hiện nay đối với các loại cây trồng. Có nhiều biện pháp phòng trừ khác nhau, trong đó biện pháp hóa học vẫn là biện…

Các biện pháp quản lý tuyến trùng gây u sưng rễ(30/11/2019)

Người dịch: ThS. Nguyễn Thị Tiến Sỹ Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp      Biện pháp canh tác      Sử dụng các biện pháp canh tác để quản lý tuyến trùng gây u sưng rễ là phương pháp bền vững với môi trường và có tiềm năng thành công nhất để có thể hạn chế sự gây hại của chi tuyến trùng này. Tuy nhiên, phương pháp phòng…

Sự xâm nhiễm của nấm Phytopthora SPP. vào thực vật(26/11/2019)

                                                                                  Trần Thị Yến Ngọc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây Hồ tiêu       Giống Phytopthora là tác nhân gây bệnh thực vật ký sinh chuyên tính…