THÔNG TIN CẢNH BÁO

Để đảm bảo quyền lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, nông dân sản xuất cà phê có nhu cầu mua hạt giống, cây giống cà phê đảm bảo đúng giống, chất lượng tốt; Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên thông báo:

Hình 1. Trụ sở chính của Viện (53 Nguyễn Lương Bằng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk)

1.Viện không có bất kỳ một đại lý nào thuộc Viện trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và tại khu vực xung quanh Viện (xã Hòa Thắng, phường Tân Lập, Tân Hòa…..). Viện chỉ có 3 đơn vị sản xuất và kinh doanh giống cà phê đã được cấp thẩm quyền công nhận, đó là:

+ Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat. Địa chỉ: 53 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk (trong khuôn viên của Viện). ĐT: 0262.3862943; 0914142360

Hình 2. Văn phòng giao dich của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ

cà phê Ea Kmat

+ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây hồ tiêu Gia Lai. Địa chỉ: 322 Trường Chinh, thành phố Pleiku, Gia Lai. ĐT: 0269.3748643; 0914324811

Hình 3. Trụ sở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây Hồ Tiêu

+ Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng. Địa chỉ: 03 Quang Trung, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. ĐT: 0263. 3865119; 0903077658

Hình 4. Trụ sở Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng

Vì vậy cơ sở sản xuất, kinh doanh giống bất kỳ tự nhận là đại lý, hoặc cán bộ của Viện mở đại lý bán giống đều là mạo danh

2. Hiện tại khu vực xung quanh Viện từ cây số 5 đến Hòa Thắng, có nhiều cơ sở lấy nhiều cơ sở lấy tên “EAKMAT”; “ Trung tâm Chuyển giao Công nghệ” và số địa chỉ 53, hoặc 53 A ở trên đường Nguyễn Lương Bằng là không đúng, có tính chất mạo danh số của cơ quan Viện (53, Nguyễn Lương Bằng) để lừa đảo khách hàng.

3. Trên tất cả các sản phẩm về hạt giống, cây giống cà phê của Viện đều có các thông tin như:

– Logo, nhãn mác bao bì:

Logo

 

Chú ý: Nếu trên bảng hiệu và trên bao bì sản phẩm không đề tên “VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG LÂM NGHIỆP TÂY NGUYÊN” và các thông tin trên thì đó không phải là địa chỉ của Viện.

Vì vậy, chúng tôi xin thông báo để bà con được biết tất cả những cơ sở sản xuất kinh doanh giống bất kỳ tự nhận là đại lý hoặc cán bộ của Viện mở đại lý đều là lừa đảo. Xin cảm ơn!

Đề nghị các cơ quan liên quan vấn đề này cần kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần giúp nông dân, các tổ chức đơn vị tiếp cận được với các địa chỉ chính thống để m ua được giống cà phê đúng và chất lượng tốt, tránh thiệt hại kinh tế về sau.