Học sinh Trường THCS và THPT Đông Du tham quan học tập tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên

Trần Thanh An

Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ EaKmat

     Từ ngày 28/2 đến ngày 01/03/2019, Trường THCS & THPT Đông Du đã tổ chức cho hơn 200 em học sinh đến tham quan tại Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê EaKmat, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI). Mục đích chuyến tham quan là học tập, tìm hiểu về quy trình sản xuất cây giống cà phê sạch bệnh và quy trình chăm sóc cây cà phê.

     Tại đợt tham quan, các em học sinh đã được nghe CN. Trần Thanh An, cán bộ Phòng Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê EaKmat giới thiệu về lịch sử phát triển và các thành tựu khoa học kỹ thuật của WASI. Sau đó các em được vào tham quan Vườn ươm Trung tâm và Khu sản xuất thực nghiệm của WASI.

     Qua buổi tham quan, các em học sinh đã tiếp thu được rất nhiều thông tin, kiến thức về kỹ thuật giống, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê. Đây là những kiến thức bổ ích giúp các em làm quen với sản xuất nông nghiệp, trong đó cà phê là một trong những cây trồng chính mang lại thu nhập cho người dân đang phát triển mạnh ở Tây Nguyên.

Một số hình ảnh các em học sinh tham quan Vườn ươm và Vườn thực nghiệm trồng cà phê của WASI: