Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

CN. Nguyễn Thị Lê Hoa

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Ngày 07/12/2020, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Lãnh đạo các Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Tây Nguyên đã đến thăm Khu thực nghiệm của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

Dẫn đầu đoàn công tác có Ông Phùng Khánh Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Tây Nguyên; tham gia đón tiếp đoàn có ông Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng cùng các cán bộ của WASI.

Đoàn công tác đã đi thăm quan các mô hình cà phê công nghệ cao, ca cao, cây ăn quả trong Khu thực nghiệm, qua giới thiệu của Viện, đoàn đã đánh giá cao các thành tựu WASI được trong nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp cho vùng Tây Nguyên.

Đặc biệt tại Khu thực nghiệm, đoàn đã ghé thăm Vườn trải nghiệm cà phê NESCAFÉ x WASI, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế các khâu trong quy trình sản xuất ra cà phê chất lượng cao, các phương pháp sản xuất cây giống như:  nuôi cấy mô, ươm trồng bằng hạt; giai đoạn hạt cà phê ra trái, thu hoạch, rang xay và thử nếm chất lượng sản phẩm cà phê đầu ra. Đoàn đã rất hào hứng và đánh giá đây là những trải nghiệm du lịch kết hợp thăm quan độc đáo, khơi dậy tình yêu hạt cà phê Việt với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hình 1. Đoàn công tác thăm khu vực thưởng thức cà phê của Vườn trải nghiệm cà phê NESCAFÉ x WASI

Hình 2. Ông Phùng Khánh Tài (đứng giữa) nghe giới thiệu các phương pháp sản xuất cây giống cà phê chất lượng cao của Vườn trải nghiệm cà phê NESCAFÉ x WASI

Hình 3. Đoàn công tác thăm khu vực thử nếm chất lượng cà phê của Vườn trải nghiệm cà phê NESCAFÉ x WASI