Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên thăm và làm việc với tỉnh Quảng Ngãi

ThS. Đào Thị Lan Hoa

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 01 năm 2018, Đoàn Công tác của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) do Quyền Viện trưởng Trương Hồng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Ngãi.   

     Đoàn Công tác của WASI đã cùng với đoàn cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban Nhân dân huyện Trà Bồng đánh giá khảo sát đất tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hoàng Long, thôn Bình Đông, xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, đồng thời đi thăm một số vườn trồng sầu riêng tại địa phương; thăm vườn cây đầu dòng (sầu riêng, bưởi da xanh, chôm chôm), trại bảo tồn một số giống vật nuôi (heo kiềng sắt, gà kiếng), mô hình trồng nấm, rau thủy canh của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học – Công nghệ.

     Đoàn Công tác của WASI cũng đã đến thăm và làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quãng Ngãi; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học và Công nghệ Nông Tín; Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tây và các mô hình trồng cây mắc ca, nuôi cá tầm của huyện. Đặc biệt, đoàn đã thảo luận các nội dung hợp tác với huyện Sơn Tây trong việc xây dựng đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng của từng xã theo hướng nâng cao hiệu quả kinh tế và phát huy lợi thế so sánh của các tiểu vùng. Hợp tác này dự kiến triển khai trong năm 2018.

     Trong chuyến làm việc với các đơn vị, đồng chí Trương Hồng đã giới thiệu một số thành tựu nổi bật của WASI về cây trồng và vật nuôi có thể chuyển giao cho tỉnh Quảng Ngãi. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã đánh giá cao sự năng động của WASI. Mong muốn của các đơn vị qua các buổi làm việc là sẽ cùng WASI triển khai các nhiệm vụ chuyển giao khoa học kỹ thuật liên quan đến cây trồng và vật nuôi tại các huyện miền núi của tỉnh giáp với các tỉnh Tây Nguyên để phục vụ đề án tái cơ cấu cây trồng của tỉnh Quảng Ngãi.

     Thay mặt Đoàn Công tác của WASI, đồng chí Trương Hồng đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhân dân huyện Trà Bồng, Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Tây, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hoàng Long, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học và Công nghệ Nông Tín đã dành thời gian đón tiếp và trao đổi các vấn đề của địa phương, doanh nghiệp. Hy vọng trong năm 2018, WASI và các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ngãi sẽ có những ký kết hợp tác, triển khai các nhiệm vụ cụ thể thiết thực liên quan đến các thế mạnh của WASI và nhu cầu phát triển nông nghiệp của địa phương, doanh nghiệp.

Đoàn Công tác của WASI chụp hình lưu niệm cùng với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học – Công nghệ, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học và Công nghệ Nông Tín

 

Đồng chí Trương Hồng – Quyền Viện trưởng WASI trao đổi cùng Giám đốc và Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ Cơ sở – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi

Đồng chí Trương Hồng – Quyền Viện trưởng WASI cùng Đoàn Công tác làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi

Đoàn Công tác của WASI cùng đoàn cán bộ của Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Tây thăm mô hình trồng cây mắc ca tại xã Sơn Long