Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia phong trào “Hiến máu tình nguyện” đợt 03 năm 2020

Đỗ Văn Chung, Bí thư BCH Đoàn cơ sở

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Sáng ngày 23/5/2020 trong khuôn khổ thực hiện hoạt động tháng Thanh niên tình nguyện và năm Thanh niên tình nguyện, tổ chức khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2020 nhằm kỷ niệm “Ngày Quốc tế Người hiến máu” – 14/6, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 03 năm 2020 tại trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa cùng với phương châm “San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua đại dịch”. Vì vậy, khi phát động chương trình, Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của hơn 350 tình nguyện viên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, trong đó Đoàn cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên có 09 đoàn viên tham gia hiến máu. Kết quả, Ngày hội đã thu được 300 đơn vị máu, nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt nguồn máu do dịch (Covid -19) gây ra.

Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực đối với tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và là hoạt động thường xuyên của đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Viện. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa sâu sắc đối với đoàn viên thanh niên. Vì vậy, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Viện luôn động viên, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên tích cực ưởng ứng và đăng ký tham gia.

Các đoàn viên thanh niên Viện tham gia hiến máu