Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đến thăm và làm việc với Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

         Phòng Kế hoạch Khoa học  và Hợp tác Quốc tế

            Ngày 12 tháng 03 năm 2023, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Minh Hoan Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng Đoàn công tác của Bộ, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh Tây Nguyên đến thăm và làm việc với Viện.

          Tiếp đón và làm việc với Bộ trưởng có Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo các Bộ môn, phòng Kế hoạch Khoa học và Hợp tác quốc tế và Văn phòng Viện.

Hình 1. Bộ trưởng cùng Đoàn công tác làm việc tại Viện

          Quyền Viện trưởng Viện KHKT NLN Tây Nguyên, TS. Trần Vinh giới thiệu tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của Viện qua các thời kỳ, nhấn mạnh các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ nổi bật trong giai đoạn 2016 – 2022, đồng thời nêu rõ các khó khăn tồn tại và bài học kinh nghiệm từ thực tế để từng bước đẩy mạnh phát triển toàn diện trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

          Phát biểu với cán bộ chủ chốt của Viện, Bộ trưởng Lê Minh Hoan biểu dương các thành tích xuất sắc của Viện đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực chọn tạo giống cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả. Đồng thời Bộ trưởng cũng đã có những chia sẻ thiết thực về những hoạt động tích cực của Trạm Nghiên cứu Nông nghiệp và Khuyến nông thành phố Đài Trung – Đài Loan để tập thể lãnh đạo Viện KHKT NLN Tây Nguyên có thể tham khảo và học tập kinh nghiệm.

          Bộ trưởng cùng Đoàn công tác cũng đến thăm khu sản xuất thực nghiệm của Viện: thăm vườn sản xuất hạt giống cà phê vối lai TRS1; Vườn thí nghiệm so sánh giống cà phê chịu hạn, chất lượng cao; Vườn cà phê trồng xen mắc ca; Vườn cà phê cơ giới hóa. Ngoài ra Đoàn còn đến thăm Mô hình trồng sầu riêng theo hướng VietGap; Vườn thí nghiệm giống bơ Hass có nguồn gốc từ Israel. Bộ trưởng đánh giá rất cao các mô hình và vườn thí nghiệm của WASI và đề nghị Viện sớm đưa nhanh kết quả nghiên cứu để phục vụ sản xuất.

Hình 2. Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm khu thực nghiệm 100 ha của Viện