Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên và Công ty Cổ phần Thực phẩm Công nghệ cao Bắc Âu ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Đặng Thị Thắm

Phòng Kế hoạch Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2024, tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã diễn ra Buổi Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu giữa WASI và Công ty Cổ phần Thực phẩm Công nghệ cao Bắc Âu (Bắc Âu Mushroom).

Buổi Lễ có sự tham gia của hai bên: WASI gồm có Ban Lãnh đạo Viện, các cán bộ quản lý và nhà khoa học của các bộ phận; Bắc Âu Mushroom gồm có Ban Giám đốc, các cán bộ quản lý các bộ phận của Công ty.

 Hình 1. TS. Trần Vinh – Quyền Viện trưởng WASI phát biểu tại buổi Lễ

Qua quá trình tìm hiểu, bàn bạc và thảo luận, cả hai đơn vị đã nhận thấy những điểm mạnh, khả năng và năng lực có thể hợp tác cùng nhau. WASI sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, giàu kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất. Trong khi đó, Bắc Âu Mushroom có nhu cầu cải tiến các sản phẩm, quy trình và kỹ thuật nuôi trồng nấm, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hình 2. Ông Lê Dưỡng – Giám đốc điều hành Bắc Âu Mushroom phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, hai bên đã chính thức thống nhất và ký Bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, tư vấn quy trình sản xuất nấm: nguyên liệu giá thể, giống nấm, kỹ thuật nuôi trồng nấm, xử lý phế phụ phẩm sau trồng nấm.

Hình 3. Đại diện Lãnh đạo WASI và Bắc Âu Mushroom ký Bản ghi nhớ hợp tác

Với sự cam kết và tinh thần hợp tác tích cực, hy vọng rằng sự kết hợp giữa WASI và Bắc Âu Mushroom sẽ đem lại những thành công to lớn trong tương lai gần cho cả hai đơn vị./.