Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) tham dự “Ngày hội nông dân” tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Lê Thị Cẩm Nhung

Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp

     Ngày 20 tháng 9 năm 2019, tại xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, Công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu 2/9 Đắk Lắk (SIMEXCO Đắk Lắk) kết hợp với UBND huyện Krông Năng và các đơn vị có liên quan đã tổ chức “Ngày hội nông dân”.

     Tham gia sự kiện này có Ông Trương Hoài Anh – Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Giám đốc dự án VnSAT Đắk Lắk, ông Phạm Công Trí – đại diện WASI, đại diện các tổ chức: SIMEXCO Đắk Lắk, tổ chức IDH, tập đoàn JDE, các đơn vị cung ứng đầu vào cùng hàng trăm nông dân trên địa bàn huyện Krông Năng.

Hình 1. Các vị đại biểu nhấn nút khai mạc sự kiện Ngày hội nông dân

     Ngày hội nông dân – Kết nối cung ứng đầu vào đã diễn ra trong thời gian 01 ngày. Đây là hoạt động mở đầu cho Chương trình sản xuất kết hợp với bảo tồn nguồn tài nguyên và an sinh xã hội huyện Krông Năng, giai đoạn 2019 – 2020 (gọi tắt là Chương trình PPI Compact) do Tổ chức IDH xây dựng và phát triển. Hoạt động này nhằm tạo sự kết nối giữa người trồng cà phê với các nhà cung ứng đầu vào, giúp nông dân tiếp cận các sản phẩm đầu vào có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có thương hiệu, uy tín trên thị trường; sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp.

     Trong dịp này các đơn vị cung ứng đầu vào có các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm có chất lượng nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng sinh kế và giữ thu nhập ổn định cho bà con nông dân. WASI cũng đã tham gia giới thiệu các kết quả nghiên cứu và tư vấn hơn 30 loại câu hỏi thuộc lĩnh vực kỹ thuật từ giống, trồng, canh tác, bảo vệ thực vật, công nghệ sau thu hoạch đối với các loại cây trồng như: cà phê, bơ, sầu riêng, maccadamia và giới thiệu sản phẩm: các loại cây giống chất lượng cao, phân bón lá NUCAFE, NUPE, cà phê bột nguyên chất … Ngoài ra, WASI còn giới thiệu chương trình hỗ trợ 1.000 đồng/cây giống cà phê cho bà con nông dân do Công ty NESTLE Việt Nam tài trợ năm 2020. Đã có hơn 200 bà con đăng ký nhận phiếu tham gia chương trình tại gian hàng, ngoài ra người dân có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê EaKmat thuộc WASI – 53 Nguyễn Lương Bằng, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, hoặc tìm hiểu thông tin qua website: http://ttek.com.vn/. Gian hàng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách mời cũng như hàng trăm bà con nông dân khi tới tham dự sự kiện.

Hình 2. WASI tư vấn và giới thiệu sản phẩm cho bà con nông dân

Hình 3: Khách mời chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện