BẢNG GIÁ PHÂN TÍCH MẪU ĐẤT, PHÂN BÓN VÀ CÂY TRỒNG

Việc phân tích đất để đề xuất lượng phân bón cân đối hợp lý cho các loại cây trồng là được xem như là một tiến bộ khoa học kỹ thuật và rất cần thiết trong sản xuất. Với chức năng nghiên cứu khoa học và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật về nông lâm nghiệp, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên có bộ phân dịch vụ phân tích đất để khuyến cáo bón phân hợp lý cho cây trồng, nhằm góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái.

Để thuận lợi cho khách hàng, sau đây, chúng tôi giới thiệu bảng báo giá phân tích mẫu đất, phân bón và cây trồng như sau:

Lưu ý: Bảng báo giá này có giá trị đến hết tháng 12/2017.

 Các chỉ tiêu phân tích và giá chi phí.

* Đối với mẫu đất:                                                                                  

– Thông thường một mẫu đất chỉ kiểm tra những nguyên tố đa lượng (pHKCl, HC tổng số, N tổng số, P2O5 dễ tiêu, K2O dễ tiêu). Ngoài ra còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, hiện trạng vườn cây mà phân tích thêm một số chỉ tiêu trung và vi lượng.

– Sau khi phân tích xong các chỉ tiêu trên (tính tiền dựa theo bảng báo giá) nếu khách hàng có nhu cầu tính lượng phân bón cho vườn cây thì phí cộng thêm.

– Ví dụ: 1 mẫu đất phân tích 5 chỉ tiêu (pHKCl, HC tổng số, N tổng số, P2O5 dễ tiêu, K2O dễ tiêu) kết hợp hướng dẫn bón phân, tổng số tiền là 350.000đ/mẫu.

* Đối với mẫu phân bón:

– Ví dụ: Mẫu N.P.K. thông thường phân tích N%, P2O5%, K2O, S% tổng tiền là 450.000đ/mẫu. Ngoài ra tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng có thể thêm hoặc bớt chỉ tiêu.

* Chú ý:

Hiện nay, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên chỉ làm dịch vụ phân tích đất và khuyến cáo bón phân tại một địa chỉ duy nhất. Để đến đúng địa chỉ, khách hàng cần liên hệ trực tiếp đến:

Phòng Phân tích Nông hóa Thổ nhưỡng – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên.

Địa chỉ: số 53 Nguyễn Lương Bằng – Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Điện thoại: (0500) 3862 876

                                                                     (KS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phòng Phân tích Nông hóa Thổ nhưỡng)