Yêu cầu sinh thái cơ bản của giống bơ Hass(15/10/2021)

TS. Trần Vinh tổng hợp tài liệu 1. Giới thiệu Bơ Hass là cây trồng có giá trị thương mại cao và được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới và Địa Trung Hải. Quả thường có màu xanh, nhiều cơm và có hình dạng quả lê, hình trứng hoặc hình cầu. Bơ Hass là cây tụ thụ phấn một phần và thường được nhân giống bằng cách ghép để…

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên phối hợp với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức Seminar mắc ca(11/10/2021)

CN. Đặng Thị Thắm và ThS. Đào Thị Lan Hoa, Phòng Kế hoạch Khoa học và Hợp tác Quốc tế Chiều ngày 08 tháng 10 năm 2021, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) phối hợp với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức Seminar “Trao đổi các vấn đề nghiên cứu và phát triển cây mắc ca trong thời gian tới tại Tây Nguyên”….

Hội đồng xét duyệt Thuyết minh Đề tài cấp tỉnh Đắk Lắk năm 2021(28/09/2021)

Phòng Kế hoạch Khoa học và Hợp tác Quốc tế Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2021, Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội đồng xét duyệt thuyết minh Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Đánh giá thực trạng phát triển cây mắc ca và đề xuất vùng trồng theo hướng an toàn tại Đắk Lắk” do TS. Trần Vinh làm Chủ…

Tập huấn thực hành nông nghiệp tốt (GAP), an toàn lao động và các tiêu chuẩn bền vững trên cây cà phê tại xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk(27/09/2021)

KS. Lê Thừa Hoài Sơn, ThS. Đỗ Văn Chung Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp Để bảo đảm năng suất và chất lượng cà phê, Nhà tài trợ Jacobs Douwe Egberts JDE) và Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH) phối hợp cùng ba đơn vị bao gồm Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI); Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex Buôn Ma…

Nghiên cứu ứng dụng Enzyme Pectinase để sản xuất cà phê chè chất lượng cao trong phương pháp chế biến ướt(20/09/2021)

Phạm Văn Thao, Phan Thanh Bình, Nguyễn Thị Thoa Bộ môn Công nghê Sinh học Sinh Lý Sinh hóa và Công nghệ Sau Thu hoạch I. ĐẶT VẤN ĐỀ Cà phê chè chế biến bằng phương pháp chế biến ướt mang lại sản phẩm cà phê chất lượng cao. Hiện nay, việc sử dụng enzyme (E) công nghiệp để ứng dụng trong loại bỏ lớp nhớt trên cà phê thóc…

Giới thiệu về cây lá kim(13/09/2021)

TS.Trần Vinh (tổng hợp) 1. Cây lá kim là gì Cây lá kim là một phần của nhóm cây hạt trần (Gymnospermae). Cây hạt trần có nguồn gốc từ trên 300 triệu năm trước và trong một thời gian dài đã từng tạo thành thảm thực vật chính trên trái đất. Hiện nay chỉ có khoảng 900 loài cây hạt trần, bao gồm cả các loài Tuế, Gắm (Gnetum) và…