Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên thăm và tặng quà buôn kết nghĩa nhân dịp tết Canh Tý

Đỗ Văn Chung, Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp

     Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2020, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã đến thăm và tặng quà tại Buôn Brah, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Buôn Brah là Buôn đồng bào Ê Đê, có đời sống kinh tế khó khăn. Niên vụ 2019 – 2020, sản lượng nông sản của Buôn sụt giảm  đáng kể; thêm vào đó, giá cả nông sản xuống thấp làm cho đời sống của bà con đồng bào tại Buôn đã nghèo lại càng nghèo hơn. Cuối năm 2019 có 02 hộ chuyển nơi sinh sống vì vậy tổng số hộ hiện nay tại Buôn là 73 hộ trong đó số hộ nghèo là 04 (giảm 01 hộ so với đầu năm 2019), số hộ cận nghèo giảm từ 12 hộ xuống còn 05 hộ (theo báo cáo của Phó chủ tịch xã Y Toàn Ayun phụ trách mảng văn hóa của xã Ea Tul).

     Trong buổi gặp mặt thân mật, Đoàn đã thăm hỏi đời sống của đồng bào, gửi lời chúc tết đến toàn thể nhân dân trong Buôn, mong muốn bà con sẽ đón một cái Tết vui vẻ, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, không bia rượu theo Nghị định 100 của Chính phủ và đảm bảo an ninh trật tự. Nhân dịp này, Đoàn đã gửi tặng 75 suất quà cho các gia đình với tổng giá trị là 8.200.000 đồng.

     Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán nhằm tăng cường mối đoàn kết dân tộc, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của bà con trong Buôn, tạo sự gắn bó giữa Viện với đồng bào trong Buôn kết nghĩa.

Hình 1. Tặng quà cho Chính quyền xã

Hình 2. Thăm hỏi Ban Tự quản Buôn

 

Hình 3. Tặng quà cho bà con trong Buôn