Hội thảo ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất giống hồ tiêu (Piper nigrum L.) sạch bệnh tại Tỉnh Đắk Nông(25/05/2020)

ThS. Đào Thị Lan Hoa, Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế Sáng ngày 22 tháng 5 năm 2020, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Đắk Nông, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội thảo khoa học Đề tài: “Ứng dụng công nghệ sinh học…

Danh mục tài liệu mới tháng 5 năm 2020(19/05/2020)

Nguyễn Thị Thanh Thúy Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên   Thư viện của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên (WASI) xin giới thiệu danh mục các tài liệu điện tử và sách mới tháng 5 năm 2020 như sau: TT Tên tài liệu Tác giả Năm xuất bản Nhà xuất bản/Nơi xuất bản/ Trang web Số trang Ghi chú I Tài…

Kết quả thực hiện gói hỗ trợ Kỹ thuật dự án VnSATKon Tum (2017 – 2019)(05/05/2020)

ThS. Đỗ Văn Chung và TS. Phạm Công Trí Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp 1. Thông tin về gói hỗ trợ kỹ thuật Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vừng cà phê – VnSAT Kon Tum Gói hỗ trợ kỹ thuật Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững cà phê – VnSAT ở tỉnh Kon Tum được triển khai tại các huyện Đắk Hà, Đắk Glei và…

TS. Nguyễn Xuân Hòa và KS. Trần Ngô Tuyết Vân Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp I. ĐẶT VẤN ĐỀ Tuyến trùng là một trong những tác nhân chính gây hại đến cây trồng, chúng ký sinh làm cho rễ cây bị u sưng, hoặc bị thối dẫn đến cây phát triển còi cọc và nếu nhiễm nặng cây sẽ chết. Việc phòng tuyến trùng gây hại cà phê rất…

Xác định hàm lượng axit béo cao no và không no, Omega 3, 6, 9 trong quả bơ tại Tây Nguyên bằng phương pháp sắc ký khí ghép nối ion hóa ngọn lửa (GC-FID)(17/04/2020)

KS. Đặng Thị Vân Phòng Thí nghiệm Trung tâm  1. Giới thiệu Bơ là loại trái cây nhiệt đới, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, như nhiều loại vitamin, khoáng, chất xơ, protein, dầu khoáng, chất béo không chứa cholesterol,…. Các kết quả nghiên cứu thịt quả bơ trên một số giống bơ thương mại đang được trồng tại Brazil cho thấy…

Kỹ thuật sử dụng bột vỏ quả cacao làm thức ăn cho bò(26/03/2020)

TS. Trương La1; KS. Hồ Thị Phương Hiếu2; CN. Trương Ngọc Quang2; 1Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên; 2Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn.   Kỹ thuật sử dụng bột vỏ quả cacao làm thức ăn cho bò là kết quả của Đề tài: “Nghiên cứu chế biến vỏ quả cacao làm thức ăn chăn nuôi”, thuộc chương trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ…

Họp hội đồng khoa học công nghệ xét duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu hợp tác với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền(26/02/2020)

ThS. Đào Thị Lan Hoa Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế      Sáng ngày 25 tháng 02 năm 2020, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cùng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã họp xét duyệt các đề cương nghiên cứu hợp tác về phân bón giữa hai đơn vị trong năm 2020 – 2021.      Thành phần tham…

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2019(24/02/2020)

Đặng Thị Thắm, Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế      Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2019 trong hai ngày 20 và 21 tháng 02 năm 2020. Đây là hoạt động thường niên, là dịp để Viện tổng kết và đánh giá các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công…

Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Danh mục loại cây trồng chính(19/02/2020)

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 17/2019/TT-BNNPTNT Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2019   THÔNG TƯ BAN HÀNH DANH MỤC LOÀI CÂY TRỒNG CHÍNH Căn cứ Nghị định số 15/201/NĐ-CP ngày 17 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…

ThS. Nguyễn Thị Thoa Bộ môn Công nghệ Sinh học, Sinh lý Sinh hóa và Công nghệ Sau thu hoạch       1. Đặt vấn đề      Việt Nam đang là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp như lúa gạo, cà phê, tiêu, tôm, cá, rau, trái cây… Tuy nhiên, giá trị kim ngạch mang lại còn thấp, chưa tương xứng…