Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên thăm hỏi và tặng quà cho Buôn kết nghĩa Brah nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU, ngày 29/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021” và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI), ngày 01/02/2020 Đoàn thanh niên WASI  đã đến thăm và tặng quà cho Buôn kết nghĩa Brah, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk nhân dịp tết Nguyên đán Tân sửu đang đến gần.

Trong chuyến đi này, Đoàn thanh niên WASI đã mang đến cho Buôn kết nghĩa Brah, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk những món quà đầy ý nghĩa, những tình cảm sâu sắc từ WASI và điều này đã phần nào giúp các hộ dân trong Buôn kết nghĩa thêm đủ đầy và ấm áp khi Tết Nguyên đán sắp đến.

Hình 1. Đồng chí Đỗ Văn Chung – Bí thư Đoàn Cơ sở WASI trò chuyện với Ban tự quản Buôn Brah

Trong buổi gặp mặt tại nhà cộng đồng, thay mặt WASI, Đoàn Thanh niên đã trao 79 suất quà cho các hộ trong Buôn và tặng tiền cho 02 hộ nghèo, 07 hộ cận nghèo với tổng trị giá hơn 10.000.000 (mười triệu) đồng.

 Đoàn cũng đã có buổi trò chuyện thân mật để tìm hiểu về đời sống của bà con trong Buôn. Ông Y Hoa Hđứk – Buôn trưởng Buôn Brah cho biết, niên vụ năm 2020 – 2021, bà con trong buôn chỉ thu hoạch được khoảng 50% – 70% sản lượng so với vụ trước; năng suất cà phê chỉ đạt 1,5 – 2,0 tấn nhân/ha do tình hình khô hạn trong năm 2020 kéo dài; do đó tình hình bà con trong Buôn khá khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán này. Ông cũng đã cảm ơn WASI đã kịp thời động viên và góp phần chăm lo cái tết cho bà con trong Buôn. Đoàn Thanh niên của WASI chúc bà con trong buôn sẽ có một cái Tết Cổ truyền vui tươi, lành mạnh và an toàn; có một năm mới đầy hứa hẹn và vụ mùa bội thu.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán hằng năm nhằm tăng cường mối đoàn kết dân tộc, tạo sự gắn bó giữa WASI với đồng bào trong Buôn kết nghĩa.

Hình 2. Đồng chí Đỗ Văn Chung – Bí thư Đoàn Cơ sở WASI tặng quà và tiền cho các hộ cận nghèo của Buôn Brah