Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp được trao giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” trong năm 2015

Tối 13/11/2015, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức trao giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần II – năm 2015. Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây nguyên vinh dự  được nhận giải thưởng cho sản phẩm các giống cà phê mới.

Bông lúa vàng Việt Nam là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn Việt Nam. Các sản phẩm được trao giải thường Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ II, năm 2015 là hàng hóa nông nghiệp có chất lượng cao, có thương hiệu uy tín và những sáng chế, phát mình, công trình nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ được áp dụng hiệu quả vào sản xuất nông nghiệp.

cup_vang

Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên được vinh dự  nhận giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” năm 2015 cho sản phẩm các giống cà phê vối TR4, TR9, TR11, TR13, TRS1 và các giống cà phê chè TN1, TN2. Đây là những giống cà phê do Viện tuyển chọn, lai tạo và đã được công nhận là giống quốc gia. Các giống cà phê này có nhiều đặc tính tốt như sinh trưởng khỏe, cho năng suất cao, chất lượng tốt và kháng cao với bệnh gỉ sắt. Đây là các giống hiện được người sản xuất rất ưa chuộng và là một trong những tiến bộ tạo nên thành công của ngành sản xuất cà phê trong những năm vừa qua. Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” năm 2015 của Viện là kết quả của sự nỗ lực trong nghiên cứu của toàn bộ tập thể cán bộ, công nhân viên trong một thời gian dài. Đây cũng là nguồn động viên lớn để Viện tiếp tục nghiên cứu chọn tạo ra các giống cà phê tốt hơn trong tương lai, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của ngành cà phê Việt Nam.