Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat tham dự Ngày Cà Phê Việt Nam lần thứ IV tại thành phố Hồ Chí Minh

Trần Thanh An

Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat

Từ ngày 15 – 17/01/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương, UBND thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện nhân Lễ Kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận I, thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện lần này, “Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV” có chủ đề “Cà phê bản sắc văn hóa Việt”.

Hình 1. Toàn cảnh Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV

Chuỗi sự kiện với nhiều hoạt động như: Lễ Kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO); Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV; Kỷ niệm ngày thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam; Hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2019 – 2020; Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng cao, uy tín đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng của cả nước và thưởng thức văn hóa uống cà phê các vùng miền; Hội nghị giao thương giữa các nhà nhập khẩu cà phê trên thế giới, giao lưu, gặp gỡ, kết nối kinh doanh giữa các nước trồng cà phê, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê trong nước và thế giới kêu gọi đầu tư vào ngành cà phê Việt Nam và tham quan các nhà máy chế biến sản xuất cà phê tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Buổi Lễ khai mạc được diễn ra trang trọng vào lúc 8h30’, ngày 15/01/2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự và phát biểu tại buổi Lễ khai mạc có ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Hình 2. Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ

Tham gia “Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV”, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã trưng bày gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat.

Hình 3. Gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Cà phê EaKmat

Gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Cà phê EaKmat đã đón tiếp rất nhiều khách hàng đến từ các vùng chuyên sản xuất cà phê cũng như các đơn vị chuyên chế biến, xuất khẩu cà phê trên cả nước. Qua đó, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê EaKmat đã giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm cà phê nói riêng và các sản phẩm, tiến bộ khoa học kỹ thuật khác do WASI sản xuất, nghiên cứu đạt chất lượng cao; cung cấp các tờ rơi, tài liệu giới thiệu các kết quả nghiên cứu có hiệu quả cao trong sản xuất.

Trong những ngày diễn ra sự kiện này, gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Cà phê EaKmat đã vinh dự được đón tiếp các vị Lãnh đạo, các chuyên gia của các Bộ, sở, ban ngành và của WASI đến thăm.

Hình 4. Ông Trần Vinh – Quyền Viện Trưởng WASI (bên trái) đến thăm gian hàng

Ngày Cà phê Viêt Nam lần thứ IV kết thúc tốt đẹp vào tối ngày 17 tháng 01 năm 2021, gian hàng WASI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan, các đơn vị bạn cùng tham gia.

Hình 5. Lãnh đạo của Bộ, ban ngành đến thăm gian hàng WASI