Hội nghị tổng kết công tác đảng 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022 của Đảng bộ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Phan Thanh Bình

Bộ môn Công nghệ Sinh học, Sinh lý Sinh hóa và Công nghệ Sau thu hoạch

     Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2022, Đảng bộ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Trần Vinh – Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng đã tham dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Phan Việt Hà Phó Bí thư Đảng ủy Viện, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Viện và toàn thể đảng viên của Đảng bộ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên.

Hình 1. Toàn cảnh Hội nghị

     Hội nghị đã tổng kết các kết quả lãnh đạo của Đảng bộ năm 2021 và đưa ra phương hướng, kế hoạch thực hiện năm 2022. Năm 2021 Đảng bộ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã không ngừng đổi mới để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các nhiệm vụ chính trị của đơn vị đã được Đảng bộ chú trọng lãnh đạo để hoàn thành tốt theo yêu cầu đặt ra. Trong năm 2021, Đảng ủy Viện đã lãnh đạo thực hiện 58 nhiệm vụ các cấp đạt yêu cầu đề ra. Một số kết quả nổi bật như: nghiệm thu cấp Nhà nước 02 đề tài thuộc Dự án sản phẩm cà phê Quốc gia, nghiệm thu và ban hành 05 quy trình cấp bộ và cấp cơ sở, 02 quy trình kỹ thuật được công nhận tiến bộ kỹ thuật, đạt 1 giải nhất và 1 giải ba Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII, đạt giải 3 Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2021.

Hình 2. Đồng chí Trần Vinh – Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021 và phương hướng 2022 tại hội nghị

     Năm 2021 công tác tư tưởng trong Đảng bộ đã có chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, bảo vệ nội bộ được đẩy mạnh, an sinh xã hội, hỗ trợ buôn kết nghĩa, xây dựng đời sống tinh thần cho cán bộ được cải thiện. Đảng bộ cũng đã lãnh đạo các tổ chức hoạt động tốt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kết quả: Đoàn thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn và Hội cựu chiến binh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng bộ đã kết nạp được 6/6 đảng viên mới đạt chỉ tiêu đề ra, kiểm tra và giám sát được 29 đảng viên và 3 Chi bộ trực thuộc. Công tác thực hiện Nghị quyết Trung ương 04 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được triển khai đến từng Chi bộ và đảng viên với kết quả khá toàn diện.

     Hội nghị cũng đã nghe phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Các đại biểu dự Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, góp ý các dự thảo báo cáo, phương hướng và thống nhất một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu công tác Đảng năm 2022. Hội nghị cũng đã công bố các quyết định khen thưởng cho 01 tập thể và 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng bộ Viện KHKT NLN Tây Nguyên cũng đã được Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp khen thưởng về thành tích xây dựng cơ sở đảng năm 2021.

     Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2021, cùng với sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ Viện, với tinh thần đoàn kết của tập thể đảng viên, cán bộ của Viện, hy vọng tập thể Đảng bộ Viện tiếp tục phấn đấu để đạt được kết quả cao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2022./.

Hình 3. Đồng chí Trần Vinh – Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng tặng Giấy khen  cho tập thể và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021