Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia Chương trình thiện nguyện chung tay phòng chống dịch Covid-19

 Đặng Thị Thắm, Đỗ Văn Chung

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Ngày 17/8/2020, Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) kết hợp với nhà báo Hoàng Thiên Nga – Nguyên Trưởng ban đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên và bà Nguyễn Thị Thái Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Ban Mê Green Farm, cùng với một số đơn vị, nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình thiện nguyện chung tay phòng chống dịch Covid – 19.

Các hoạt động của Chương trình bao gồm: kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp công sức, tiền bạc, hiện vật; thăm và tặng 40 suất quà cho 30 thanh thiếu niên khuyết tật tại Trường chuyên biệt Vi Nhân (162 Phan Chu Trinh) và 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Mỗi suất quà gồm có 05 – 10 kg gạo, 20 kg rau củ quả, mắm, muối, dầu ăn, mì tôm. Ngoài ra, còn có 03 thùng sữa cho các em nhi đồng tại Trường chuyên biệt Vi Nhân. Trong đó, WASI đóng góp 40 chai dầu ăn, 40 chai nước mắm và hơn 200 kg thanh long (trị giá 3.500.000 đồng).

Lần đầu tiên tham gia thiện nguyện cùng các đơn vị và cá nhân nêu trên, các đoàn viên, thanh niên của WASI rất hăng hái và tích cực đóng gói các phần quà xuyên trưa, cật lực khuôn vác, chất quà lên xe và tận tay trao cho những hoàn cảnh khó khăn tại các điểm đã hẹn trước.

Sau hơn 2 tuần giãn cách xã hội vì dịch Covid – 19, những người lao động tự do phải đối mặt với lo toan cơm áo gạo tiền sau suốt thời gian dài phải ngưng hoạt động, không còn nguồn thu nhập. Nỗi vất vả ấy còn nhân lên gấp nhiều lần đối với những người khuyết tật và những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính vì vậy, tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, đùm bọc lẫn nhau của Chương trình thiện nguyện này như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Qua đây, các đoàn viên, thanh niên của WASI hiểu được rằng trong khó khăn, hoạn nạn, thì tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Đặc biệt, khi tham gia những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như thế này, các đoàn viên, thanh niên của WASI có thêm cơ hội đóng góp sức mình giúp cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn, đáng sống hơn. 

Hình ảnh các đoàn viên, thanh niên và cán bộ của WASI tham gia Chương trình thiện nguyện