Đại sứ Israel tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Kế hoạch Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Sáng ngày 30/8/2023, Ngài Yaron Mayer – Đại sứ Israel tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

Tham gia đón tiếp Ngài Đại sứ có TS. Trần Vinh – Quyền Viện trưởng, TS. Lê Đăng Khoa –  Phó Trưởng Phòng Kế hoạch Khoa học và Hợp tác Quốc tế, ThS. Trần Thị Hoàng Anh – Phó Trưởng Phụ trách Bộ môn Công nghệ Sinh học, Sinh lý Sinh hóa và Công nghệ Sau thu hoạch và ThS. Đào Hữu Hiền – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat.

 Hình 1. Ngài Yaron Mayer – Đại sứ Israel tại Việt Nam (ở giữa) tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Trần Vinh đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và những thành tựu mà WASI đã đạt được cũng như các tiềm năng, lợi thế của WASI trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ lĩnh vực nông, lâm nghiệp. TS. Trần Vinh gửi lời cảm ơn đến Ngài Đại sứ đã đến làm việc tại WASI và bày tỏ mong muốn với vai trò của mình, Ngài Đại sứ sẽ giúp WASI kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp của Israel đến hợp tác, trao đổi nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và đặc biệt hỗ trợ đào tạo các cán bộ trẻ của WASI trong thời gian tới.

Hình 2. Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, Ngài Yaron Mayer cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và trọng thị của WASI dành cho đoàn Đại sứ; Ngài đã đánh giá cao những thành tựu mà WASI đã đạt được. Đồng thời, Ngài cũng khẳng định sẽ là cầu nối để các cơ quan, doanh nghiệp của Israel đến hợp tác, đầu tư nghiên cứu với WASI trong tương lai gần./.