VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG LÂM NGHIỆP TÂY NGUYÊN ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT VÀ KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

     Sáng ngày 20/10/2022, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Kỷ niệm 25 năm thành lập Viện (3/11/197-3/11/2022).

     Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn; Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Hoài Dương; Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn. Đến dự còn có lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ và lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo các sở, ban ngành và các đơn vị trực thuộc các tỉnh Tây Nguyên, lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị đã và đang đồng hành với Viện trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt buổi lễ còn được đón nhận các đ/c nguyên Lãnh đạo Viện qua từng thời kỳ và các cán bộ công nhân viên chức đã và đang công tác tại Viện.

     Các đại biểu tham dự đã được thăm quan cơ sở vật chất của Viện, được nghe những kết quả đã đạt được trong 46 năm hình thành và phát triển và 25 năm thành lập Viện cũng như được nghe những thành tích nổi bật trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên trong những năm qua. Trong đó nổi bật các nghiên cứu về giống, hệ thống canh tác, bảo vệ thực vật, công nghệ sau thu hoạch, công nghệ sinh học, chăn nuôi và đồng cỏ, dâu tằm… Trong 10 năm qua Viện đã thực hiện hơn 100 nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp, trong đó 9 nhiệm vụ cấp nhà nước, 10 nhiệm vụ cấp bộ, 20 nhiệm vụ cấp tỉnh và nhiều nhiệm vụ hợp tác quốc tế, hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Các đề tài, dự án đều đạt kết quả cao và đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp trên địa bàn Tây nguyên và cả nước. Với kết quả đó Viện đã vinh dự được tặng thưởng 01 Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2016) cho tập thể Viện và 05 huân chương lao động hạng 3 cho các cá nhân là cán bộ, lãnh đạo Viện có thành tích xuất sắc, 04 bằng khen thủ tướng chính phủ, 01 chiến sĩ thi đua toàn quốc, 01 giải nhì hội thi sáng tạo KHCN toàn quốc (VIFOTEC) năm 2019, 01 giải ba giải thưởng sáng tạo KHKT Việt Nam năm 2022, 04 giải nhất (2013, 2017, 2019, 2022), 02 giải nhì (2013, 2017) và 02 giải 3 (2013, 2022) hội thi sáng tạo tỉnh Đắk Lắk  các năm.

     Ông Lê Quốc Doanh và Ông Phạm Minh Tấn đã thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất và những bó hoa tươi thắm cho Tập thể Viên Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên.

Ảnh 1. Đại diện Cán bộ Công nhân viên chức Viện đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 

     Phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm ngày thành lập Viện, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã đánh giá cao những nỗ lực của Viện trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Trong đó đặc biệt đánh giá cao các nghiên cứu về cây cà phê, hồ tiêu và cây ăn quả với kết quả đã nghiên cứu 15 giống cà phê, 2 giống hồ tiêu, 3 giống bơ và nhiều giống tốt khác để đưa vào sản xuất.

Ảnh 2. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi lễ. 

     Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hoài Dương, Ủy viên ban chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Lắk cũng đánh giá cao những thành tựu mà Viện đã đạt được, trong đó đặc biệt chú ý tới những đóng góp to lớn của Viện đối với cây cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả cho nền nông nghiệp Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Ông Dương cũng mong muốn Viện sẽ tiếp tục các nghiên cứu và đóng góp cho sự phát triển nền nông nghiệp của Tỉnh Đắk Lắk và Tây Nguyên.

Ảnh 3. Ông Nguyễn Hoài Dương Ủy viên ban chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ 

     Ông Nguyễn Hồng Sơn đã thay mặt cho Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chúc mừng những kết quả đã đạt được của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên trong những năm qua và hy vọng đây là tiền đề để Viện tiếp tục cố gắng, nỗ lực và phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên địa bàn Tây Nguyên và cả nước.

Ảnh 4. Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi lễ 

      Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh cũng đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho nguyên Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ, những người đã đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của Viện và thành quả của ngày hôm này. Phát biểu cảm tưởng sau khi được nhận những bó hoa tươi thắm, Ông Lê Ngọc Báu, Nguyên Viện trưởng đã xúc động cảm ơn Thứ trưởng, cảm ơn Đảng và Nhà nước đã đánh giá cao các nhà khoa học và mong muốn được tiếp tục quan tâm tới thế hệ trẻ, những nhà khoa học trẻ để phát triển trong tương lai.

Ảnh 5. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao tặng hoa cho các đ/c Nguyên Lãnh đạo Viện

Ảnh 6. Ông Lê Ngọc Báu, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên  phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

     Cuối buổi lễ, Ông Trần Vinh, Quyền Viện trưởng đã phát biểu cảm ơn Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Ông Phạm Minh Tấn và các quí vị đại biểu, quí vị khách quí đã đến chia vui với kết quả mà Viện đã đạt được ngày hôm nay. Viện sẽ tiếp tục cố gắng hết sức mình để xây dựng Viện nói riêng và góp phần vào sự phát triển ngành Nông nghiệp trong vùng cũng như cả nước.

Ảnh 7. Đ/c Trần Vinh phát biểu cảm ơn và bế mạc buổi lễ 

Một số hình ảnh của buổi lễ đón nhận huân chương lao động hạng Nhất