ThS. Nguyễn Văn Phương Introduction Lân (P) là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với cây trồng, chỉ xếp thứ hai sau đạm (N) (Brady and Weil, 2008). Nhiều loại đất chứa hàm lượng P cao, nhưng chủ yếu là ở dạng khó tiêu đối với cây trồng do các phản ứng kết tủa, cố định của P với các nguyên tố, cáchợp chấtcũng như keo…
Thông tin Khoa học công nghệ
Phân hữu cơ vi sinh và hữu cơ sinh học trong sản xuất nông nghiệp(16/10/2016)
Lê Thị Thu Trà Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên Mở đầu Trước năm 1960 nông nghiệp Việt Nam là nền nông nghiệp hữu cơ, không sử dụng hóa chất, các nguồn hữu cơ được tái sử dụng một cách triệt để vì vậy rất an toàn về mặt sinh thái, nông sản luôn có chất lượng cao và ít rủi ro về môi trường. Từ…
Using invertase (Novozyme) in cocoa for improving bean quality and fermentation process in Vietnam(09/10/2016)
Tải tài liệu tại đây: TàiLiệu15
Phương pháp nhân giống và triển vọng nuôi cấy mô cây bơ (AVOCADO)(07/10/2016)
Trương Văn Tân Phòng thí nghiệm SH & CNSH Đặt vấn đề Cây bơ (tên khoa học Persea Americana) là loài cây hai lá mầm, thuộc họ Long não (Lauraceae). Cây bơ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Trung Mỹ (Mexico, Guatemala và quần đảo Antilles). Sản lượng quả bơ trên thế giới từ 4,5-5 triệu tấn/năm, đây là một trong các loại cây ăn quả vùng nhiệt đới…
Quyết định ban hành quy trình tái canh cà phê vối 2016(05/10/2016)
Quyết định ban hành quy trình tái canh cà phê vối 2016 Tải quyết định tại đây: Quy Trình Tái Canh 2016
Kali và cây trồng(28/09/2016)
Nguyễn Thị Huyền Diệu Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên 1.Vai trò của kali đối với cây trồng: Kali xúc tiến quá trình quang hợp, hình thành và vận chuyển đường trong cây. Nó rất cần cho cây hình thành tinh bột như lúa, ngô, khoai; cây tạo đường như mía, củ cải đường. Nó giúp cây trồng chịu đựng trong một số điều kiện thiếu…
Giới thiệu một số giống bò đực hướng thịt được sử dụng lai tạo nuôi tại Việt Nam(22/09/2016)
ThS. Đậu Thế Năm Bộ môn: Chăn nuôi & Đồng cỏ, Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên 1. Bò Brahman – Nguồn gốc: là giống bò thịt có nguồn gốc từ Ấn Độ (Bos primigenius indicus). – Ngoại hình: đây là giống bò nhiệt đới, thân dài, lưng thẳng, có chân trung bình đến dài; tai to cụp, yếm rốn phát triển; sắc lông có 2 màu chính…
Quy trình sản xuất tiêu sọ(22/09/2016)
Phan Thanh Bình, sưu tầm Đặt vấn đề: Hiện nay giá hạt tiêu đang ở mức cao, người dân đang có lãi khá lớn trong việc sản xuất hạt tiêu đen. Tuy nhiên để tăng thêm lợi nhuận từ sản phẩm hạt tiêu thì ngoài sản phẩm hạt tiêu đen chúng ta có thể sản xuất hạt tiêu sọ từ quả hoặc từ chính hạt tiêu đen. Đây là một…
Dai dẳng “cuộc chiến” sạch – bẩn(01/09/2016)
Chỉ cần dạo quanh bất kỳ một xóm phố nào ở nội thành hay ngoại thành TPHCM, nếu ai đó nếu muốn có con số thống kê các điểm bán cà phê hiện nay chắc đếm không xuể. Thị trường cà phê có đủ mặt anh hào các thương hiệu cà phê trong và ngoài nước. Trong số đó có Trung nguyên, Highlands, Phúc Long, Starbucks, The Coffee Bean and…
Quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu tháng 8/2016 Download quy trình tại đây : Quy Trình