Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập(03/07/2016)
Nghị định quy định cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Tải tài liệu tại đây : Cơ chế
Nghị định quy định cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Tải tài liệu tại đây : Cơ chế
Cù Thị Dần, Nguyễn Xuân Hòa, Trần Ngô Tuyết Vân I. Đặt vấn đề Các nghiên cứu trước đây đã khẳng định Pratylenchus coffeae và Meloidogyne incognita là hai loại tuyến trùng gây hại chính yếu, gây ra hiện tượng vàng lá, thối rễ trên cà phê (Phan Quốc Sủng, 2001 và Trần Kim Loang, 2002). Khi chủng nhiễm tuyến trùng Pratylenchus coffeae với mật độ từ 2000-4000 con/chậu, cây…
Uống cafe trước kia được cho là gây ra một số tác hại. Nhưng sự thật là bạn nên nghĩ lại về điều này. Gần đây thôi, đã từng có một nghiên cứu cho rằng uống cafe sẽ giúp chúng ta giảm được nguy cơ ung thư ruột và đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Tuy vậy, đây là phương pháp còn gây e ngại cho nhiều người,…
TS. Trương Hồng Vào đầu mùa mưa, bà con nông dân chuẩn bị phân bón để bón cho cà phê. Để nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, bà con lưu ý một số vấn đề sau: Đối với cà phê kiến thiết cơ bản Sử dụng các loại phân NPK chưa nhiều đạm, lân và ít kali hơn, ví dụ: NPK 16-16-8 hoặc 20-20-10, 20-15-10….. Nếu dùng phân…
Cà phê là một loại thức uống đặc biệt giúp con người tỉnh táo, năng động và sáng tạo. Nếu như bạn sử dụng loại cà phê bột không phải nguyên chất /mộc và được pha trộn nhiều loại hóa chất, hương liệu trong quá trình ray xay thì chắc chắn rằng khi bạn sử dụng loại cà phê này sẽ bị ảnh hưởng về sức khỏe, tinh thần và thể…
TS. Phan Thanh Bình Phòng SH và CNSH, Viện KHKT NLN Tây Nguyên Đặt vấn đề Quá trình sơ chế hạt cacao rất quan trọng để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và thích hợp với công nghệ chế biến chocolate. Trong quá trình này công đoạn lên men là công đoạn quan trọng nhất và tác động nhiều đến chất lượng hạt cacao cuối cùng, do đó…
DANH MỤC ĐỀ TÀI/DỰ ÁN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP NHÀ NƯỚC, CẤP BỘ VÀ CẤP TỈNH ĐANG THỰC HIỆN TỪ 2011-2016 Đơn vị: VIỆN KHKT NÔNG LÂM NGHIỆP TÂY NGUYÊN TT Tên đề tài/dự án Chủ nhiệm đề tài/dự án Thời gian thực hiện I Đề tài/Dự án cấp Nhà nước 1 ĐTĐL: Nghiên cứu phát triển sản xuất ca cao bền vững tại…
TS. Trương Hồng Mỹ, Hà Lan, Pháp, Canada, Úc, Đức, Ấn Độ…. là những nước đã sản xuất và sử dụng các loại phân bón chức năng từ thế kỷ 19 và đến thế kỷ 20, 21 mới thật sự phát triển. Tổng hợp tài liệu từ nhiều nguồn cho thấy rằng sử dụng các loại phân bón chức năng, đặc biệt là phân đạm chức năng đã làm…
TS. Trần Vinh Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây nguyên Cà phê là cây công nghiệp xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, với diện tích hiện nay khoảng 622.000 ha, sản lượng 1,37 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu > 3 tỷ USD. Tuy nhiên, việc sản xuất cà phê của Việt Nam thiếu bền vững, cụ thể: năng suất thấp (TB: 2,2 tấn/ha) chưa tương xứng với tiềm…
TS. Trương Hồng 1.Giới thiệu : NUCAFE là sản phẩm phân bón lá chuyên dùng cho cây cà phê đã được Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên nghiên cứu sản xuất dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của cây cà phê qua từng giai đoạn và tình trạng độ phì của đất trồng cà phê Tây Nguyên. Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm ngoài các…