Lạ lẫm giống chanh máu đỏ rực cực bắt mắt(01/09/2016)

Có màu sắc vô cùng bắt mắt, những trái chanh có vỏ đỏ, ruột vàng với mùi vị chua chua ngọt ngọt cùng hương thơm dịu nhẹ khiến không ít người mê mẩn. Chanh đỏ hay còn gọi là chanh máu có tên gọi Red Lime hoặc Blood Lime được trồng nhiều, cho năng suất cao và đem lại giá trị kinh tế lớn ở Úc. Giống chanh có màu…

Dai dẳng “cuộc chiến” sạch – bẩn(01/09/2016)

Chỉ cần dạo quanh bất kỳ một xóm phố nào ở nội thành hay ngoại thành TPHCM, nếu ai đó nếu muốn có con số thống kê các điểm bán cà phê hiện nay chắc đếm không xuể. Thị trường cà phê có đủ mặt anh hào các thương hiệu cà phê trong và ngoài nước. Trong số đó có Trung nguyên, Highlands, Phúc Long, Starbucks, The Coffee Bean and…

Khả năng phối hợp các loại phân bón(30/08/2016)

Đối với nền nông nghiệp hướng đến thâm canh năng suất cao ở Việt Nam hiện nay thì việc sử dụng phân bón hóa học là một sự tất yếu. Cùng với việc sử dụng phân bón là sự ra đời của rất nhiều nhà máy sản xuất, phân phối với nhiều loại phân bón có hàm lượng khác nhau gây lúng túng cho người dân trong việc chọn và…

Quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu tháng 8/2016 Download quy trình tại đây : Quy Trình

Trả lời câu hỏi của anh Việt: Tưới nước tiết kiệm(29/08/2016)

Nội dung thông điệp: Tôi ở Kon Tum. Có 1 ha cà phê vối, đất dốc. Tôi được biết Viện có chế tạo hệ thống tưới nước tiết kiệm. Cho hỏi hệ thống của Viện như thế nào, giá cả ra sao, làm thế nào để liên hệ thiết kế. Trả lời: Hiện nay, Viện đang nghiên cứu áp dụng các hệ thống tưới tiết kiệm khác nhau cho cà…

Trồng xen trong vườn cà phê(22/08/2016)

Tác dụng của trồng xen – Bảo vệ vườn cây khỏi gió, ánh sáng trực xạ, điều hòa tiểu khí hậu vườn cây: giữ độ ẩm đất, hạn chế bốc thoát hơi nước trong mùa khô, hạn chế tăng hoặc giảm nhiệt độ quá mức. – Ngăn ngừa xói mòn, rửa trôi, làm tăng dinh dưỡng đất – Bảo vệ cây cà phê khỏi bị ảnh hưởng của mưa to….

Các chú ý về vấn đề dư lượng Carbendazim trong sản xuất hồ tiêu(19/08/2016)

Tại Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế IPC lần thứ 42 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10 năm 2014, ông Michio Nozaki, Chủ tịch Hiệp hội Gia vị Nhật Bản đã gửi văn bản cảnh báo tới các DNXK, nếu không cam kết chất Carbendazim gần bằng 0 thì Nhật Bản sẽ không nhập khẩu tiêu Việt Nam. Còn tại Mỹ, nước tiêu thụ…

KS. Lê Thị Kim Kiều Sau đạm và kali lân (P) là nguyên tố thiết yếu không thể thiếu đối với cây trồng.  Lân (P) có trong thành phần của protit tạo nên nhân tế bào. Lân (P) rất cần cho sự hình thành, kích thích sự phát triển của rễ, làm cho rễ đâm sâu lan rộng giúp cây ít bị đổ ngã. Hơn nữa, nó cũng kích thích…

Trả lời câu hỏi của anh Tài: Múc hố cà phê(02/08/2016)

Gửi đến từ: Tài <dothungocxxx@gmai.com> Tiêu đề: Múc hố cà phê.   Nội dung thông điệp: Em muốn hỏi chuyên gia là: đất của em bằng phẳng không  có dốc. Em muốn múc hố cà phê bằng xe múc để trồng như vậy có tốt hơn đào tay hay không ? Trả lời: Qua điều tra rất nhiều vườn tái canh cà phê ở Tây Nguyên chúng tôi thấy rằng:…

Vai trò của Nitơ (N, đạm) đối với cà phê và cách nhận biết triệu chứng thiếu Nitơ(02/08/2016)

Th.S Nguyễn Văn Phương Nitơ (N) là chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với cây trồng nói chung và cây cà phê nói riêng. N là thành phần chính tạo thành các amino acid, đơn vị cơ bản của tất cả protein, bao gồm cả enzyme (thành phần đóng vai rất quan trọng trong mọi quá trình sinh hóa của cây). N cũng là yếu tố cấu thành các…