Sự xâm nhiễm của nấm Phytopthora SPP. vào thực vật(26/11/2019)
Trần Thị Yến Ngọc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây Hồ tiêu Giống Phytopthora là tác nhân gây bệnh thực vật ký sinh chuyên tính…
Trần Thị Yến Ngọc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây Hồ tiêu Giống Phytopthora là tác nhân gây bệnh thực vật ký sinh chuyên tính…
ThS. Phạm Thị Hoài Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây Hồ tiêu Cây tiêu lốt (Piper longum L.) là cây gia vị và là nguồn dược liệu được sử dụng từ hàng ngàn năm trước. Hiện nay tiêu lốt là một trong những cây thuốc quan trọng được sử dụng trong các hệ thống y học khác nhau và đã được chứng thực bởi một số…
Phạm Văn Thao Bộ môn Công nghệ Sinh học, Sinh lý Sinh hóa và Công nghệ Sau Thu hoạch Ngày 13/9/2019 Đoàn công tác Bộ Công Thương và Tổ Chuyển gia tiến hành kiểm tra, thẩm định độ tin cậy và nhận định tính xác thực các sản phẩm của Đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị sản xuất tiêu đỏ, tiêu…
KS. Trần Thị Thường và TS. Nguyễn Xuân Hòa Bộ môn Bảo vệ Thực vật Tên khoa học: Phyllocnistic citrella Họ ngài đục lá: Phyllocnistidae Bộ cánh vảy: Lepidoptera 1. Triệu chứng và tác hại Triệu chứng sâu vẽ bùa gây hại cam: (a): Triệu chứng gây hại trên quả; (b): Triệu chứng gây hại trên chồi; (c): Triệu chứng gây hại trên lá; (d): Đường đục và ấu trùng sâu vẽ bùa…
Rất tiếc, mục này chỉ tồn tại ở English.
Nguyễn Viết Vinh Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây Hồ tiêu 1. Đặt vấn đề Tuyến trùng là nhóm vi sinh vật khá phổ biến ở các vùng trồng tiêu. Có hơn 20 loài trong hàng ngàn loài tuyến trùng trong đất có thể gây hại cho cây tiêu. Các loại tuyến trùng gây hại mạnh cho cây tiêu như: Meloidogyne incognita và Radopholus…
TS. Trần Thị Minh Huệ và CN. Đặng Thị Thắm Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên 1. Giới thiệu Cà phê là một loại đồ uống phổ biến trên thế giới. Lượng cà phê hàng năm tiêu thụ là khoảng 4 kg cho mỗi người ở Mỹ và khoảng 3 kg ở Anh. Cà phê bao gồm hỗn hợp phức tạp của…
TS. Trần Thị Minh Huệ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây nguyên 1. Giới thiệu Bơ có đặc trưng là tỷ lệ đậu quả thấp, có nghĩa hầu hết hoa không bao giờ tạo quả. Ở nhiều loài, điều này có thể là do thụ phấn không đầy đủ, và điều này cũng đúng với bơ bởi các nghiên cứu đã…
TS. Nguyễn Xuân Hòa Bộ môn Bảo vệ Thực vật 1. Giới thiệu Tiêu là mặt hàng xuất khẩu quan trọng, trong nhiều năm liền, Việt Nam luôn giữ vững được vị trí số một thế giới về sản xuất và xuất khẩu hạt tiêu. Hiện nay, hạt tiêu của Việt Nam đã có mặt ở hơn 100 thị trường trên thế giới. Tuy nhiên,…