Giới thiệu Kết quả nghiên cứu về phân bón N và K cho Ca cao ở Việt Nam(13/09/2017)

Trương Hồng      Kết quả nghiên cứu về bón phân đạm và kali cho ca cao thời kỳ kinh doanh tại vùng Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ từ 2011 – 2015 cho thấy rằng:      Tại Tây Nguyên, trên nền có bón phân hữu cơ 10 kg (phân chuồng/gốc, 2 năm bón 1 lần), năng suất trung bình cao nhất ở mức bón đạm 180g N/gốc…

Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức họp Hội đồng khoa học công nghệ cấp cơ sở đánh giá, thẩm định công nhận đặc cách giống Hồ tiêu Vĩnh Linh(08/08/2017)

     ThS. Đào Thị Lan Hoa – Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế      Sáng ngày 03 tháng 8 năm 2017, Hội đồng khoa học công nghệ cấp cơ sở đánh giá, thẩm định kết quả khảo sát giống hồ tiêu Vĩnh Linh đã họp tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên.      Hội đồng có 7 thành viên, bao gồm 6 cán bộ nghiên…

Công dụng làm đẹp của bã cà phê sau khi dùng(10/06/2017)

Bã cà phê giúp tẩy tế bào chết Bã cà phê với vô số hạt nhỏ li ti giúp nhẹ nhàng loại bỏ lớp tế bào chết già nua, sần sùi cùng bụi bẩn, bã nhờn tích tụ sâu trong lỗ chân lông, mang lại làn da mịn màng, tươi sáng. Hơn nữa, làn da sạch sẽ sau khi tẩy tế bào chết bằng bã cà phê cũng dễ dàng…

LÝ GIẢI MỘT PHẦN NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT MÙA BƠ NĂM 2017 TẠI VIỆN(23/05/2017)

TS. Trương Hồng, Nguyễn Vũ Kỳ – WASI Đánh giá bước đầu vụ Bơ năm 2017 tại Viện rất triển vọng, cụ thể lượng hoa nở ghi nhận được trên vườn thời điểm từ ngày 19/3 – 22/3/2017 là rất lớn, hơn 90 % số cây trổ hoa. Đánh giá năng suất “ước đạt tại vườn 5 ha của Viện là khoảng 15 – 20 tấn/ha”-TS. Trương Hồng. Đến thời…

GIỚI THIỆU MỘT SỐ GIẢI PHÁP GÓP PHẦN CHỦ ĐỘNG VẬT LIỆU NHÂN GIỐNG HỒ TIÊU(09/04/2017)

Nguyễn Quang Ngọc, Nguyễn Tố Cát Triệu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây Hồ tiêu   GIỚI THIỆU Hồ tiêu là một trong những cây công nghiệp mang lại giá trị kinh tế và kim ngạch xuất khẩu cao. Trong những năm trở lại đây giá hồ tiêu luôn ở mức cao, vì vậy diện tích hồ tiêu đã liên tục tăng nhanh, đến năm 2016 đạt tới…

TS. Trương Hồng – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên               1. Giới thiệu về đặc điểm ra hoa của cây cà phê             Hiện tượng nở hoa cà phê nói chung và cà phê vối nói riêng được chia làm 2 giai đoạn; đó là giai đoạn phân hóa mầm hoa và giai đoạn mầm hoa tăng trưởng, phát…

">

NGUYÊN NHÂN GÂY THẤT THOÁT PHÂN VÔ CƠ KHI BÓN CHO CÀ PHÊ (02/04/2017)

Kết quả điều tra khảo sát trên 300 hộ nông dân trồng cà phê của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) cho thấy trong số 15 nguyên nhân có ảnh hưởng đến thất thoát phân vô cơ khi sử dụng thì xói mòn được nông dân xem là nguyên nhân quan trọng số 1 bởi vì đất trồng cà phê chủ yếu là đất dốc,…