Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham dự Lễ công bố Nghị quyết sát nhập buôn Phơng, buôn Brah, buôn Đing thành buôn Phơng

Đỗ Văn Chung và Đặng Thị Thắm

 BCH Đoàn cơ sở Viện KHKT NLN Tây Nguyên

Thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ngày 08/7/2020 của HĐND tỉnh Đắk Lắk về việc sát nhập thôn, buôn, tổ dân phố và đổi tên tổ dân phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn các huyện: Cư M’gar, Krông Búk, Ea H’leo, Krông Năng, M’Drắk, Krông Ana của tỉnh Đắk Lắk, sáng ngày 20 tháng 3 năm 2021, chính quyền xã Ea Tul, huyện Cư M’gar đã tổ chức buổi Lễ công bố Nghị quyết sát nhập buôn Phơng buôn Brah và buôn Đing thành buôn Phơng.

Tham dự buổi Lễ có ông Y Wem Hwing – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Cư M’gar, các đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ xã Ea Tul, các buôn được sát nhập và đại diện cho các đơn vị kết nghĩa, cùng toàn thể 278 hộ gia đình của 03 buôn được sát nhập.

Hình 1. Toàn cảnh buổi Lễ

Với tư cách là đơn vị kết nghĩa của buôn Brah, ông Phan Việt Hà – Phó viện trưởng và ông Đỗ Văn Chung – Bí thư BCH cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Hình 2. Đại diện BCH Đoàn Cơ sở Viện tặng hoa chúc mừng buổi Lễ công bố Nghị quyết sát nhập buôn Phơng

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã thông qua các Quyết định sát nhập 3 buôn và quyết định chỉ định các chức vu lâm thời của buôn Phơng như sau: Ông Y Đheh Ayun – Bí thư Chi bộ; Ông Y Hoa Hđơk – Phó bí thư Chi bộ – Trưởng buôn; Ông Y khim Niê – Ủy viên Chi bộ.

Hình 3. BCH Đoàn Cơ sở Viện  cùng với các đại biểu uống rượu cần chúc mừng buổi Lễ thành công tốt đẹp

Đại diện chính quyền xã Ea Tul, ông Y Uốt Ayun – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND gửi lời cám ơn sâu sắc đến Lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể và các đơn vị kết nghĩa đã luôn quan tâm, kịp thời thăm hỏi và động viên các hộ gia đình trong buôn tích cực tăng gia sản xuất, đoàn kết nhất trí một lòng, cùng Cấp ủy và chính quyền buôn giữ vững an ninh trật tự, xây dựng buôn làng ngày càng phát triển vững mạnh.

Buổi Lễ công bố Nghị quyết định sát nhập 3 buôn đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan, vui mừng của toàn thể người dân trong buôn./.