Vụ Hợp tác Quốc tế đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

ThS. Đào Thị Lan Hoa

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Chiều ngày 18 tháng 6 năm 2020, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn – Vụ trưởng đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

Về phía WASI tham gia đón tiếp đoàn có TS. Trần Vinh – Quyền Viện trưởng (QVT); TS. Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng cùng đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế và các Bộ môn, Trung tâm trực thuộc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn đã thông tin về các hoạt động về hợp tác Quốc tế đề nghị WASI quan tâm về các lĩnh vực liên quan đến cây cà phê, cây ăn quả và một số cây trồng khác: giống, mô hình canh tác, hệ thống tưới… Ông cũng đánh giá cao các hoạt động của Viện trong việc thực hiện và đạt kết quả tốt các sản phẩm của dự án VnSAT, dự án Cuba.

Lãnh đạo WASI đã báo cáo hoạt động nghiên cứu của Viện nói chung và các nhiệm vụ liên quan đến hợp tác quốc tế. Hiện nay số lượng các nhiệm vụ về hợp tác quốc tế của WASI chủ yếu là làm nhánh với các tổ chức trong nước. Thay mặt cho lãnh đạo Viện, TS. Trần Vinh mong muốn Vụ Hợp tác Quốc tế quan tâm, tạo điều kiện cho WASI kết nối, tham gia phối hợp thực hiện các nhiệm vụ về các cây trồng đang là thế mạnh của Viện và vùng Tây Nguyên với các tổ chức Quốc tế trong thời gian tới.

Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại buổi làm việc với WASI