Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên với công tác chuẩn bị Lễ hội cà phê lần thứ 7 năm 2019

ThS. Đào Thị Lan Hoa

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

 

       Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trong thời gian 09 – 16/3/2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”. Lễ hội lần này sẽ tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung.

     Theo sự phân công của Ban Tổ chức Lễ hội, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên sẽ tham gia  các sự kiện sau:

     – Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam: WASI là thành viên trong Ban tổ chức và chuẩn bị địa điểm để thi thử nếm. Đây là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại lễ hội.

     – Cuộc thi “Nhà nông đua tài 2019” với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh”: Đại điện lãnh đạo của WASI là trưởng Ban giám khảo và trưởng Ban soạn thảo bộ đề phục vụ Hội thi..

     – Hội thảo “Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”: Ban tổ chức đặt hàng WASI chuẩn bị tham luận “Chất lượng thử nếm của các giống cà phê được chọn tạo và trồng tại Việt Nam”. Đại điện của WASI đang viết bài để trình bày tham luận tại Hội thảo.

     – Chuẩn bị công tác lễ tân, đón tiếp khách quốc tế được chu đáo và trọng thị: WASI đã cử cán bộ đầu mối để phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk phục vụ công tác lễ tân Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

     – Chuẩn bị công tác đón các đoàn khách đến thăm Viện: Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat đã được lãnh đạo WASI phân công chuẩn bị nhân lực, tài liệu, địa điểm… để đón các đoàn khách đến tham quan và tìm hiểu về WASI và tình hình sản xuất cà phê.

     WASI mong muốn kết nối với các tổ chức trong và ngoài nước, rất vui mừng và hân hạnh được đón tiếp quý khách đến tham quan và làm việc với WASI nhân dịp lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.