Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Ngày 16 tháng 7 năm 2019, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị nhằm sơ kết, đánh giá những kết quả mà Viện đã đạt được đồng thời nêu lên những khó khăn, hạn chế và tồn tại trong 6 tháng đầu năm 2019 để Ban Lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, viên chức của Viện nghiêm túc nhìn nhận và khắc phục trong 6 tháng cuối năm.

     Tham dự Hội nghị gồm có Ban Lãnh đạo Viện,Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Lãnh đạo Phòng An ninh Kinh tế – Công An tỉnh Đắk Lắk cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Viện.

Hình 1. Toàn cảnh Hội nghị

     Tại Hội nghị, TS. Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng đã đọc báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Sau đó Hội nghị được nghe Thượng tá Đỗ Hữu Khương, Phó trưởng phòng An ninh Kinh tế – Công An tỉnh thông báo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; tình hình chính trị trong nước và trên thế giới để cán bộ viên chức của Viện nắm bắt thêm. Tiếp đó TS. Trần Vinh – Quyền Viện trưởng đã chủ trì phần thảo luận, đóng góp ý kiến.

 

Hình 2. TS. Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng trình bày báo cáo sơ kết

     Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc và dân chủ, Hội nghị đã tập trung đóng góp ý kiến cho báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị đã tiếp thu ý kiến đóng góp và trả lời vướng mắc còn tồn đọng của các phòng, bộ môn và các đơn vị trực thuộc về những mặt còn hạn chế như: Viện cần có cơ chế quản lý vườn cây tốt hơn; nâng cao chất lượng của các đề tài, dự án; tham gia đấu thầu, tuyển chọn đề tài các cấp; có kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng của Viện đang bị xuống cấp; đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh tìm kiếm các hợp đồng dịch vụ; tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho các cán bộ trẻ đi học tập ở nước ngoài; có cơ chế thu hút nhân tài, hạn chế hiện tượng chảy máu chất xám; có cơ chế khen thưởng, đánh giá cán bộ viên chức đúng với thực trạng hiện nay.

Hình 3. TS. Trần Vinh – Quyền Viện trưởng chủ trì phần thảo luận

     Kết thúc Hội nghị, TS. Trần Vinh – Quyền Viện trưởng thay mặt Ban Lãnh đạo Viện đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận các đóng góp thẳng thắn của các đại biểu tham dự Hội nghị đồng thời bày tỏ hy vọng các cán bộ, viên chức sẽ đồng lòng, đoàn kết nội bộ và nỗ lực hơn nữa để góp phần hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019./.