Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên thăm và tặng quà cho các cháu Buôn kết nghĩa Brah nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

Lê Thị Cẩm Nhung,

Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp

Để chuẩn bị cho công tác thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Buôn kết nghĩa Brah, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, sáng ngày 28/5/2020, tại sảnh tầng 2 Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI), các Công đoàn viên và Đoàn viên thanh niên đã có mặt từ sớm để chuẩn bị hơn 300 phần quà cho các cháu. Mỗi suất gồm có sữa, bánh và kẹo các loại.

Chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên WASI đã về Buôn Brah để thực hiện công tác thăm hỏi, động viên và gửi tặng 75 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, Đoàn gặp mặt Ban tự quản Buôn Brah và tặng quà cho một số cháu đại diện trong Buôn để hạn chế tụ tập đông người.

Nhân dịp này, có hơn 230 suất quà cũng đã được gửi đến con em cán bộ công nhân, viên chức của WASI. Hoạt động có ý nghĩa này ngoài mục đích động viên, khuyến khích các cháu thì đây cũng là dịp để nhắc nhở mọi người cần chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Năm nay, với chủ trương hạn chế tụ tập đông người của Chính phủ, thì việc trao những món quà kịp thời tới các cháu sẽ là động lực để các cháu ngoan ngoãn, cố gắng hơn trong học tập, luôn vâng lời và giúp đỡ cha mẹ.

Hình 1. Đoàn viên thanh niên chuẩn bị quà cho các cháu

Hình 2 và 3. Gặp mặt Ban tự quản và trao quà cho đại diện các cháu tại Buôn kết nghĩa Brah