Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên thăm và làm việc với công ty Lallemand tại Pháp

Vừa rồi, theo lời mời của công ty Lallemand, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã cử một đoàn cán bộ sang thăm và làm việc với công ty tại Toulouse – Pháp và Lisbon – Bồ Đào Nha.

Lallemand là một công ty lớn của Canada chuyên về nghiên cứu, phát triển và bán các loại nấm men, vi khuẩn trong ngành bánh, nước uống lên men, dinh dưỡng cho con người và gia súc, sản xuất nhiên liệu ethanol, chế phẩm sinh học cho sức khỏe con người và sử dụng trong nông nghiệp, chế biến nông sản..vv. Hiện công ty có trên 3000 nhân viên và có mặt trên 40 quốc gia trên thế giới với các văn phòng, nhà máy, phòng thí nghiệm hiện đại..vv.

Hiện nay, Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên và công ty Lallemand đang hợp tác nghiên cứu đưa những loại men phục vụ cho chế biến cà phê nhằm nâng cao chất lượng hạt, tiết kiệm được nước trong chế biến, nâng cao hiệu quả kinh tế. Trong chuyến làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau nhiều thông tin về khoa học công nghệ mới áp dụng trong chế biến cà phê, ca cao và thảo luận các định hướng hợp tác nghiên cứu trong tương lai. Đây là tiền đề để có những nghiên cứu chuyên sâu nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm cà phê, ca cao ở Việt Nam và tạo một nền sản xuất cà phê, ca cao bền vững hơn. Cũng nhân chuyến đi này, đoàn cán bộ của Viện cũng ghé thăm Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế CIRAD tại thành phố Montpellier – Pháp để thảo luận khả năng hợp tác về đánh giá chất lượng cà phê và nghiên cứu giải pháp triển cà phê bền vững ở Việt Nam.

image001

Ảnh 1: Làm việc với Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của công ty Lallemand tại Toulouse.

image002 image003

Ảnh 2 và 3: Tham quan phòng thí nghiệm của Lallemand

image004

Ảnh 4: Tham quan nhà máy sản xuất nấm men tại Lisbon.

image005 image006 image007

Ảnh 5,6,7: Làm việc tại Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế (CIRAD) tại Montpellier.