Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham dự Hội thảo khoa học: Công bố khoa học và hợp tác với đối tác, định hướng đến 2025 và tầm nhìn 2030

TS. Trương La, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

     Ngày 29/11/2019, Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học: Công bố khoa học và hợp tác với đối tác, định hướng đến 2025 và tầm nhìn 2030.

     Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cùng với hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu, Trường đại học; lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp Hội KH&KT các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum; các nhà quản lý các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu khoa học.

      Tại Hội thảo có 24 bài tham luận giới thiệu về tiềm lực khoa học công nghệ của các đơn vị, tổ chức KHCN, đồng thời công bố các kết quả nghiên cứu nổi bật về các lĩnh vực: công nghệ sinh học và môi trường; khoa học tự nhiên và công nghệ; nông lâm nghiệp; y dược; kinh tế; giáo dục đại học…

     Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham dự Hội thảo với 02 báo cáo khoa học: Ứng dụng các quy trình công nghệ nhằm xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bò tại một số xã đặc biệt khó khăn ở 2 huyện Ea Súp và Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk”Sử dụng khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh-TMR (Total Mixed Ration) nuôi bò sữa tại Lâm Đồng”. Đây là các nghiên cứu có sự hợp tác giữa Viện với Trường Đại học Tây Nguyên từ năm 2015 đến 2019.

     Tại Hội thảo, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk đã đánh giá cao những kết quả đạt được về khoa học công nghệ của Trường đại học Tây Nguyên và Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên trong việc góp phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cho vùng Tây Nguyên nói chung. Đồng thời cũng đặt ra nhiệm vụ quan trọng cho Trường và Viện về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực để góp phần xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên vào năm 2030.

     Các đại biểu đã tập trung thảo luận và nhất trí cao một số định hướng nghiên cứu khoa học và công nghệ trong thời gian tới, gồm: Nghiên cứu sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, sản xuất hữu cơ và an toàn vệ sinh thực phẩm, thích ứng biến đổi khí hậu; nghiên cứu sản xuất theo hướng bền vững; đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ chế biến sâu để gia tăng giá trị sản phẩm và hoạt động khởi nghiệp hiện nay.

Hình 1: Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Hội thảo

Hình 2: Toàn cảnh Hội thảo

Hình 3: Ban Tổ chức Hội thảo trao quà lưu niệm