Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham dự Hội nghị giáo dục cà phê Đông Nam Á lần thứ nhất

     TS. Phan Việt Hà

     Nhận lời mời của Ban tổ chức Hội nghị giáo dục cà phê Đông Nam Á, đầu tháng 10/2018, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã cử TS. Phan Việt Hà, Phó Viện trưởng tham dự Hội nghị tại thành phố Tagaytay, tỉnh Cavite, Philippines.

     Đây là hội nghị được tổ chức bởi Cơ quan phát triển Philippines do Trường Đại học bang Cavite kết hợp với Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu phát triển và Chuyển giao cà phê Philippines triển khai. Hội nghị diễn ra trong 4 ngày từ 1 – 4 tháng 10 năm 2018.

     Các hoạt động chính của hội nghị bao gồm các tham luận của chuyên gia đến từ các quốc gia trồng cà phê vùng Đông Nam Á như: Việt Nam, Indonesia, Myanma, Lào, Philippines và các chuyên gia của các tổ chức cà phê quốc tế như World Coffee Research, Neuman Stiftung Foundation, Australian Business for Development…vv. Ngoài ra, hội nghị còn dành 2 ngày để trình bày các báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học bang Cavite, một đơn vị nghiên cứu chính về cà phê của Philippines. Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên có một bài tham luận giới thiệu về hệ thống nghiên cứu phát triển và chuyển giao trong sản xuất cà phê ở Việt Nam. Qua các hoạt động của hội nghị, Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã có những sự trao đổi thông tin và thỏa thuận các hợp tác trong tương lai với các bên.

 Ảnh 1: Đại diện Viện trình bày tham luận tại hội nghị

Ảnh 2: Đại diện Viện nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức

Ảnh 3: Chụp ảnh với các diễn giả khác của hội nghị