Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tặng túi quà an sinh cho 11 hộ nghèo và 19 hộ cận nghèo tại Buôn Phơng, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar

Đỗ Văn Chung

Bí thư Đoàn cơ sở Viện

Thực hiện Công văn số 408 CV/ĐKCQDN ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk triển khai thực hiện Chương trình “Triệu túi an sinh, túi thuốc an sinh”.

Xuất phát phát từ mục đích san sẻ bớt một phần khó khăn cho cộng đồng, Lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã chỉ đạo cho Ban chấp hành Đoàn cơ sở Viện nhanh chóng lập kế hoạch và hỗ trợ những phần quà an sinh kịp thời cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của Buôn Phơng (buôn kết nghĩa với Viện) để giúp các hộ nhanh chóng vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19. Buôn Phơng có 100% đồng bào Ê đê, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn. Vụ mùa vụ 2020 – 2021 thu nhập của bà con trong Buôn đều sụt giảm do giá cả nông sản xuống thấp. Đặc biệt, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đã làm cho đời sống của bà con đồng bào tại Buôn đã nghèo lại càng nghèo hơn.

Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2021, đoàn công tác của Viện đã đến thăm và tặng 30 phần quà cho người dân tại Buôn Phơng, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Mỗi túi quà bao gồm lương thực, thực phẩm như: Gạo, dầu ăn, xì dầu, nước mắm và hạt nêm.  Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng. Ngoài ra còn có 2 phần quà bằng tiền mặt, trị giá 400.000 đồng tặng cho 02 cháu thi đậu đại học có hoàn cảnh khó khăn. Tổng 32 phần quà có giá trị là 4.900.000 đồng.

Trong buổi gặp mặt thân mật, Đoàn đã thăm hỏi đời sống của đồng bào, gửi lời chúc đến toàn thể bà con trong Buôn, mong muốn bà con nhanh chóng vượt qua các khó khăn, ổn định cuộc sống trong đại dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Y Hoa Hđớk – Buôn trưởng Buôn Phơng đã thay mặt cho bà con trong Buôn, gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên và Đoàn công tác đã quan tâm và chia sẻ khó khăn với bà con và các cháu học sinh thi đậu đại học có hoàn cảnh khó khăn trong Buôn.

Một số hình ảnh của chương trình