Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tiếp đoàn công tác huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 16 tháng 05 năm 2017, trong chuyến công tác và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi gồm: Trưởng Trạm Khuyến nông Phạm Văn Tùng, trưởng đoàn; Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và các hộ nông dân của địa phương đã đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI). Mục đích của chuyến công tác là tìm hiểu, tham quan mô hình trồng cây Hồ tiêu do WASI nghiên cứu và phát triển.

Tiếp và làm việc với Đoàn có: Bà Đào Thị Lan Hoa – Phó Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; ông Đào Hữu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Ea Kmat.

Ảnh: WASI trao đổi và làm việc với Đoàn công tác huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi làm việc bà Đào Thị Lan Hoa đã giới thiệu sơ lược các kết quả nghiên cứu và chọn tạo các giống tiêu của WASI.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi các vấn đề về kỹ thuật chọn lọc giống tiêu, kỹ thuật tưới nước tiết kiệm. WASI đã giải đáp thắc mắc của các hộ nông dân về một số biện pháp kỹ thuật canh tác cho cây hồ tiêu như: đặc điểm của những cây trụ sống, gồm cây muồng đen, cây muồng cườm, cây keo, cây lồng mức; kỹ thuật nhân giống bằng hom thân.

Đoàn công tác huyện Sơn Tịnh đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo WASI đã tiếp đón và chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật trồng cây hồ tiêu.

Sau buổi làm việc, đoàn đã tham quan vườn trồng tiêu của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê EaKmat; khu thực nghiệm của WASI.