Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Trường Đại học RMIT (Australia) tới thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

     Sáng ngày 08/5/2018, Khoa Nông Lâm nghiệp – Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Trường Đại học RMIT (Australia) đã tới thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

     Tham dự đón tiếp đoàn gồm có TS. Nguyễn Văn Thường – Phó Viện trưởng, TS. Trần Thị Minh Huệ và các thành viên của phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, cùng đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat.

Lãnh đạo WASI tiếp đoàn Đại học Tây Nguyên và Đại học RMIT

     Về phía đại diện Trường Đại học Tây Nguyên có ThS. Nguyễn Thị Đào – Giảng viên Khoa Nông Lâm nghiệp; đại điện Trường Đại học RMIT có Tiến sĩ Huỳnh Tiên – Giảng viên Bộ môn Công nghệ sinh học và các sinh viên nhận được học bổng của chính phủ Autralia sang Việt Nam để thực tập và nghiên cứu các hoạt chất có trong quả cà phê giúp làm lành vết thương và giúp ích cho sức khỏe não bộ. Cuộc gặp mặt trao đổi triển vọng hợp tác trong tương lai giữa các tổ chức.

Giảng viên Trường Đại học Tây Nguyên; Giảng viên và sinh viên trường Đại học RMIT

     Tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Minh Huệ đã giới thiệu về các thành tựu và hoạt động nghiên cứu chính của WASI; TS. Nguyễn Văn Thường đã trả lời một số câu hỏi của đại diện Đại học RMIT về các vấn đề như : biến đổi khí hậu có tác động như thế nào đến nền sản xuất cà phê, làm sao để cải thiện việc quản lý rác thải từ cà phê, và sản xuất cà phê như thế nào để đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm trong tương lai ?… Hai bên đã cùng nhau trao đổi về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Sau đó, đoàn Đại học Tây Nguyên và Đại học RMIT đã đi tham quan khu thực nghiệm của WASI và quay phim giới thiệu về các loại cây công nghiệp dài ngày như cà phê, hồ tiêu, ca cao được trồng tại Viện./.