Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Sáng ngày 16/3/2021, Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

Tham gia đón tiếp Ngài Tổng Lãnh sự có TS. Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng, cùng đại diện các phòng, bộ môn của WASI và Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat.

Hình 1. Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh (ở giữa) tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Lê Đăng Khoa – Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và những thành tựu mà WASI đã đạt được cũng như các tiềm năng, lợi thế của WASI trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ lĩnh vực nông lâm nghiệp; TS. Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng WASI gửi lời cảm ơn đến Ngài Tổng Lãnh đã đến làm việc tại WASI và bày tỏ mong muốn với vai trò của mình, Ngài Tổng Lãnh sự sẽ là cầu nối để giới thiệu WASI, kết nối với các doanh nghiệp của Ấn Độ đến hợp tác, đầu tư trong thời gian tới.

Hình 2. Toàn cảnh buổi làm việc tại WASI

Trao đổi tại buổi làm việc, Ngài Madan Mohan Sethi chân thành cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và trọng thị của WASI dành cho đoàn; Ngài đã đánh giá cao những thành tựu mà WASI đã đạt được, đặc biệt trong lĩnh vực chọn tạo giống và canh tác cà phê. Đồng thời Ngài cũng khẳng định sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp của Ấn Độ đến hợp tác, đầu tư nghiên cứu với WASI trong tương lai gần./.