Tổ chức Enveritas ký hợp đồng hợp tác nghiên cứu với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm, Đào Thị Lan Hoa

Phòng Kế Hoạch Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Sáng ngày 07/7/2021, Chuyên gia khu vực Châu Á – Đại diện Enveritas tại Việt Nam đã đến làm việc và chính thức hợp tác nghiên cứu với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI). Với tư cách là các đơn vị tài trợ, các đại diện của Jacobs Douwe Egberts (JDE) và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng tham dự buổi Lễ ký kết hợp tác.

Về phía WASI, tham gia đón tiếp đoàn công tác gồm có Ban Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo Phòng Kế hoạch Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp và Phòng Phân tích Trung tâm.

Tại buổi Lễ, bà Trần Thị Minh Huệ – Chuyên gia khu vực Châu Á – Đại diện Enveritas tại Việt Nam đã giới thiệu về tổ chức Enveritas. Enveritas là một tổ chức phi chính phủ, có trụ sở chính tại New York (Mỹ), thành lập vào năm 2016 với sứ mệnh xóa đói giảm nghèo cho các nông hộ trong ngành cà phê toàn cầu.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả sản xuất cà phê cũng như giảm thiểu tác hại đến môi trường trên cơ sở sử dụng phân bón hợp lý cho từng vùng, Tổ chức Enveritas và WASI đã cùng nhau làm việc và đi đến thống nhất, ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án “Khắc phục việc lạm dụng phân bón để sản xuất cà phê bền vững ở Việt Nam”.

Hình 1. Bà Trần Thị Minh Huệ giới thiệu về Enveritas và Dự án hợp tác

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Phú Ngọc – Trưởng Bộ phận Hỗ trợ Nông nghiệp – Trưởng Đại diện Công ty TNHH Nestlé Việt Nam – Chi nhánh Tây Nguyên và ông Đỗ Ngọc Sỹ – Giám đốc Bền vững Châu Á Thái Bình Dương (JDE) bày tỏ niềm tin tưởng vào sự hợp tác giữa Enveritas và WASI, cũng như Dự án sẽ đạt kết quả tốt đẹp.

Tại buổi họp, hai bên cũng đã trao hợp đồng và chụp ảnh lưu niệm.

Hình 2. Lãnh đạo WASI và Enveritas ký kết Hợp đồng hợp tác

Ông Trần Vinh – Quyền Viện trưởng thay mặt cho WASI gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Enveritas cũng như các nhà tài trợ đã quan tâm, tin tưởng hợp tác với Viện. Đồng thời ông Trần Vinh cũng chỉ đạo các bộ phận trực tiếp thực hiện Dự án như Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp và Phòng Phân tích Trung tâm cần cố gắng hết sức hoàn thành tốt các mục tiêu của Dự án và gặt hái được kết quả như mong đợi.

Hình 3. Các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp hình lưu niệm