Tập huấn về kỹ thuật tạo hình, cắt cành cà phê cho đoàn viên thanh niên của Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

     Phạm Văn Thao, Bí thư đoàn cơ sở Viện

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018 về tập huấn Khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên, ngày 12/3/2018 Đoàn cơ sở Viện kết hợp với Bộ môn Hệ thống Nông Lâm nghiệp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật về tạo hình, cắt cành cà phê sau thu hoạch cho đoàn viên thanh niên tại mô hình vườn cây Thanh niên của Đoàn cơ sở Viện.

 

Hình 1: Đoàn viên thanh niên của Viện tham gia đợt tập huấn

      Mục đích của đợt tập huấn nhằm giúp cho tất cả đoàn viên thanh niên nắm được các kiến thức về tạo hình, cắt cành cho cây cà phê sau thu hoạch.

    Tham gia buổi tập huấn gồm có các cán bộ của Bộ môn Hệ thống Nông Lâm nghiệp và 40 đoàn viên thanh niên trong Viện.

     Tại buổi tập huấn các đoàn viên thanh niên của Viện đã được các cán bộ của Bộ môn Hệ thống Nông Lâm nghiệp hướng dẫn lý thuyết và thực hành về tạo hình, cắt cành cho cây cà phê.

     Buổi tập huấn được triển khai tại hiện trường (lý thuyết kết hợp với thực hành ngay tại vườn cây) đã tạo không khí sôi nổi, hào hứng học tập, nhiệt tình thực hành, đóng góp ý kiến, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong vấn đề về tạo hình, cắt cành cho cây cà phê. Kết thúc buổi tập huấn các đoàn viên thanh niên đã nắm rõ hơn kiến thức về tạo hình, cắt cành cà phê và đã thực hành cắt tạo tỉa được 0,3 ha cà phê. Đây thật sự là một buổi học tập bổ ích đối với đoàn viên thanh niên trong Viện.

 

Hình 2: Ths. Đinh Thị Nhã Trúc hướng dẫn thực hành cắt cành cà phê cho đoàn viên

 

Hình 3: Ths. Đỗ Văn Chung tập huấn lý thuyết cắt cành cà phê cho đoàn viên