Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Gia Lai đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2018, bà Dương Thị Ngà – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai cùng đại diện Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ và Phòng Quản lý Chuyên ngành của đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

     Tại buổi làm việc, Ngoài TS. Trần Vinh – Phó Viện trưởng WASI còn có các đại diện của Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Bộ môn Hệ thống Nông Lâm nghiệp, Bộ môn Cây Công nghiệp, Bộ môn Cây Ăn quả, Bộ môn Chăn nuôi và Đồng cỏ và đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat. TS. Trần Thị Minh Huệ giới thiệu về cơ cấu tổ chức cũng như các hoạt động khoa học công nghệ của WASI.

Ảnh 1. TS. Trần Vinh – Phó Viện Trưởng WASI phát biểu tại buổi làm việc

     Đánh giá cao các thành tựu mà WASI đã đạt được về khoa học công nghệ nói chung và các đề tài nghiên cứu nói riêng, bà Dương Thị Ngà – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai cho rằng hướng hoạt động của WASI là bám sát thực tiễn và không chạy đua theo thành tích; bà Ngà cũng hy vọng buổi làm việc này sẽ mở đầu chính thức cho các hợp tác về sau có chất lượng, có chiều sâu và thực sự có hiệu quả giữa WASI và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai.

Ảnh 2. Bà Dương Thị Ngà – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai nhận quà lưu niệm từ WASI

     Ngoài ra, đến làm việc với WASI lần này, bà Ngà bày tỏ mong muốn WASI sẽ giúp đỡ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai về công tác chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ, đặc biệt là về giống cây trồng … nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai theo hướng bền vững và có hiệu quả kinh tế cao.

     Về phía WASI, TS. Trần Vinh – Phó Viện trưởng cho biết Viện sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là trong công tác chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ, quy trình kỹ thuật, và các giống có chất lượng cho sản xuất. Để đánh dấu kết quả của buổi làm việc, TS. Trần Vinh yêu cầu hai bên tiến hành soạn thảo Biên bản Ghi nhớ, trong đó sẽ có các điều khoản hợp tác mà hai bên sẽ cùng nhau xây dựng, thảo luận và cam kết thực hiện./.

Ảnh 3. Lãnh đạo WASI chụp hình kỷ niệm với đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Gia Lai