Lãnh đạo và các cơ quan chức năng thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An tới thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2018, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo và các cơ quan chức năng thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Đây là địa phương có điều kiện tự nhiên gần tương đồng với vùng Tây Nguyên.

     Tham gia tiếp đoàn gồm có TS. Trương Hồng – Quyền Viện trưởng, TS. Phan Việt Hà – Phó Viện trưởng, TS. Hoàng Mạnh Cường – Trưởng Bộ môn Lâm nghiệp và Cây ăn quả, và ThS. Đào Hữu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat.

Hình 1. Lãnh đạo WASI tiếp đoàn lãnh đạo thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An

      Sau khi tìm hiểu các thông tin chung, các thành tựu nghiên cứu cũng như tình hình thực hiện các đề tài, dự án của WASI, đoàn công tác thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An chia sẻ mong muốn thiết lập các mô hình cây ăn quả làm sản phẩm chủ lực cho địa phương và rất cần có sự hỗ trợ của WASI về khâu chọn giống cũng như hướng dẫn kỹ thuật, tổ chức tập huấn cho bà con nông dân.

Hình 2. Đồng chí Phạm Văn Thạch, Phó Chủ tịch cùng các Trưởng phòng kinh tế, tài chính và trạm khuyến nông thị xã trong buổi làm việc.

     Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trương Hồng – Quyền Viện trưởng WASI cho biết: WASI luôn sẵn sàng hợp tác với tất cả các tổ chức trong và ngoài nước; sau khi khảo sát khí hậu, thổ nhưỡng và cũng như đầu ra sản phẩm, WASI sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề: trồng cây gì, chọn giống nào phù hợp nhất với điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng đối với thị xã Thái Hòa. Trước mắt, WASI sẽ hỗ trợ địa phương trồng thử nghiệm 10 ha bơ để đánh giá và nhân rộng nếu phù hợp.

     Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cám ơn sự đón tiếp chu đáo của Ban lãnh đạo WASI và hy vọng một ngày gần nhất sẽ được tiếp đón các đồng chí lãnh đạo WASI tại địa phương của mình./.