Lãnh đạo Công ty TNHH Nestle đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

     CN. Nguyễn Thị Lê Hoa

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Ngày 19/10/2019, trong khuôn khổ Chương trình hợp tác phát triển cà phê bền vững giữa Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) và Công ty TNHH Nestle Việt Nam (NESTLE), Ông Todd Hilton Yates – Giám đốc kỹ thuật Nestle Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại WASI. Tiếp đón đoàn có ông Trần Vinh – Quyền Viện trưởng và các thành viên tham gia chương trình hợp tác.

   Hình 1. Ông Todd Hilton Yates thăm và làm việc tại WASI

Hình 2. Trao đổi công việc tại phòng họp

     Tại buổi làm việc, Ông Trần Vinh đã giới thiệu các kết quả đạt được trong Chương trình hợp tác như: Hỗ trợ cây giống cho nông dân, các mô hình nghiên cứu khảo nghiệm các giống cà phê mới, các tiến bộ kỹ thuật mới đều đem lại hiệu quả cao,… WASI mong muốn được hợp tác lâu dài với NESTLE, đồng thời mong muốn NESTLE tạo điều kiện để cán bộ của WASI được tiếp cận với các công nghệ về giống cà phê trên thế giới.

Hình 3. Đoàn Nestle tìm hiểu về quy trình sản xuất giống cà phê nuôi cấy mô

     Cũng tại buổi làm việc, Ông Todd Hilton Yates đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chương trình hợp tác từ năm 2011 đến 2019, đồng thời tìm hiểu phương hướng hoạt động của chương trình trong thời gian tới. Đối với chương trình nghiên cứu, Ông Todd Hilton Yates cho biết NESTLE sẽ làm cầu nối để nhập thêm nhiều vật liệu cà phê có chất lượng tốt, khả năng chống chịu hạn và kháng bệnh vào Việt Nam để WASI nghiên cứu lai tạo chọn ra các giống cà phê có khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và đáp ứng được nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng.

Hình 4. Thăm vườn ươm giống cà phê của WASI