Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn khu vực phía Nam – năm 2018

  Tôn Thất Dạ Vũ

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

     Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa và Chương trình công tác năm 2108, nhằm đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ cán bộ công đoàn các cấp; Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn khu vực phía nam. Hội nghị diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 11 năm 2018 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

     Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có ông Trần Văn Môn, Phó chánh văn phòng Nông thôn mới Trung ương; về phía Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có ông Vũ Xuân Thuỷ, chủ tịch Công đoàn; bà Ngô Thị Anh Tuyên, Phó chủ tịch; ông Đỗ Tiến Dũng, Phó chủ tịch; ngoài ra còn có các đồng chí UVBCH Công đoàn, trưởng các ban trực tiếp phụ trách và giảng bài theo các chuyên đề được phân công.

     Các Công đoàn cấp trên cơ sở và cấp cơ sở thuộc Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam khu vực phía nam đã cử hơn 100 đại biểu tham dự lớp tập huấn. Riêng BCH Công đoàn Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên có 06 đồng chí tham dự gồm đồng chí Chủ tịch, các đồng chí ủy viên ban chấp hành và cán bộ UBKT, Ban Nữ công.

 

Hình 1. Ông Vũ Xuân Thuỷ – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam khai mạc Hội nghị tập huấn

Hình 2. Các học viên tham gia tập huấn

     Trong suốt 03 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu được tập huấn 8 chuyên đề gồm: Phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và các chuyên đề về nghiệp vụ công tác công đoàn. Với sự truyền tải nhiệt tình, dễ nghe, dễ hiểu của các báo cáo viên, sau đó các học viên được thảo luận, trao đổi đã nắm bắt rõ hơn về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, Điều lệ công đoàn Việt Nam và các hoạt động công đoàn hết sức đa dạng, phong phú và đạt hiệu quả cao trong thời gian gần đây.

     Trong quá trình tập huấn kết thức mỗi chuyên đề đã dành thời gian cho các học viên tham gia thảo luận, góp ý kiến và chia sẻ các kinh nghiệm thực tế tại đơn vị mình; các giảng viên đã chú ý lắng nghe, giải đáp những vướng mắc của học viên chính điều này đã tạo ra không khí sôi nổi trên hội trường.

     Trong các buổi học, các học viên thực hiện nghiêm chỉnh những nội quy của lớp học, tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc. Sau khóa tập huấn, các học viên, nhất là những cán bộ công đoàn mới được tham gia BCH đã nắm bắt đầy đủ hơn về nghiệp vụ công tác công đoàn và có thể ứng dụng tốt vào thực hiện công tác công đoàn tại đơn vị mình trong thời gian tới.