HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THANH NIÊN TRONG THÁNG 5/2017 ĐOÀN CƠ SỞ VIỆN KHKT NÔNG LÂM NGHIỆP TÂY NGUYÊN

Ngô Văn Bình_BCH ĐOÀN CƠ SỞ VIỆN

Tiếp tục thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017. Trong tháng 5/2017, Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã triển khai và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

1. Tham gia Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017 xã Hòa Thắng

Nhằm tăng nâng cao sức khỏe, thể lực của đoàn viên thanh niên và hưởng ứng Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017 của xã Hòa Thắng từ ngày 30/4 -14/5/2017 Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tham gia tích cực và hào hứng ở nội dung bóng đá nam (sân 11 người). Với 18 đoàn viên thanh niên đăng ký thi đấu. Trải qua các trận đấu sôi nổi tại giải các đoàn viên của Viện đã thi đấu hết mình, vui vẻ, tích cực, cống hiến và rất thân thiện để lại dấu ấn tốt đẹp với khán giả và Ban tổ chức. Sau nhiều ngày thi đấu kết quả đội bóng của Đoàn Cơ sở Viện đạt gải Khuyến khích.

Một số hình ảnh đội bóng của Viện tham gia thi đấu

2. Thực hiện công trình, phần việc “Hàng cây thanh niên”

“Hàng cây thanh niên” là một trong những công trình, phần việc thanh niên của Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên trong năm 2017. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác đoàn năm 2017 và hoạt động tập hợp công sức, nhiệt huyết của đoàn thanh niên về việc xây dựng một hàng cây xanh đẹp dọc hai bên đường xung quanh khu sản xuất cây giống của Viện. Vì vậy ngày 13/5/2017 Ban chấp hành Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã triệu tập tất cả đoàn viên thanh niên tiến hành ra quân trồng dặm, làm cỏ, bón phân và dọn dẹp vệ sinh cho hàng cây thanh niên. Các đoàn viên đã tham gia đông đủ. Hoàn thành các công việc đã được Ban chấp hành phân công từ trước trong không khí vui vẻ, đoàn kết. Kết quả đoàn viên đã hoàn thành việc trồng dặm các cây đã chết (52 cây), tiến hành làm sạch cỏ 2 bên đường, cắt tỉa, cắm cọc và bón phân cho hơn 300 cây xanh và đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ dọc hai bên đường của hàng cây.

Một số hình ảnh của buổi lao động:

3. Tham gia tập luyện và biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên nhiệm kỳ 2017 -2022.

Ngày 17/5/2017 Công đoàn Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Viện, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong không khí vui tươi chào mừng Đại hội. Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên kết hợp cùng các Công đoàn viên của Viện đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chúc mừng Đại hội. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc phong phú và quy tụ được nhiều đoàn viên, kết hợp được các đoàn viên trong Đoàn Cơ sở Viện. Nét mới trong chương trình văn nghệ năm nay là sự tham gia tiết mục văn nghệ của các đoàn viên của Trung tâm nghiên cứu cây Hồ tiêu là một chi đoàn ở xa nhưng đã tích cực tập luyện và kết hợp biểu diễn để buổi văn nghệ được thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh biểu diễn văn nghệ tại Đại hội Công đoàn Viện

Bên cạnh các hoạt động chính như trên trong tháng 5 Đoàn Cơ sở Viện còn tham tích cực vào các hoạt động của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk. Tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động Đoàn trong tháng 6 với trọng tâm là các hoạt động chăm sóc thiếu nhi tại Viện và Buôn kết nghĩa nhân ngày 1/6, tiếp tục chăm sóc hàng cây thanh niên, kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua số 6 và tham gia tích cực vào các hoạt động để chào mừng Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2017-2022./.