Giới thiệu phân bón lá chuyên dùng cho Hồ tiêu – NUPE

TS. Trương Hồng

  1. Giới thiệu :

NUPE là sản phẩm phân bón lá chuyên dùng cho cây hồ tiêu đã được Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên nghiên cứu sản xuất dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của cây hồ tiêu qua từng giai đoạn và tình trạng độ phì của đất trồng cà phê Tây Nguyên.

tieu1Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm ngoài các yếu tố đa, trung lượng đáp ứng theo nhu cầu sinh lý của cây hồ tiêu còn có các nguyên tố vi lượng chủ yếu cho cây như kẽm (Zn) và bo (B). Cây hồ tiêu nếu thiếu hụt Zn và B sẽ ảnh hưởng đến ra hoa, đậu quả, rụng gié  vì vậy sẽ giảm năng suất nghiêm trọng

 

 

 

 

 

  1. Sử dụng phân bón lá chuyên dùng NUPE cho hồ tiêu là giải pháp kỹ thuật canh tác mang tính bền vững

tieu2tieu3

Phun NUPE 4 lần/năm từ tháng 5 đến tháng 10 (từ giai đoạn ra hoa đến giai đoạn thành thục) giúp cho cây hồ tiêu sinh trưởng tốt, tốc dộ phát sinh cành ác tăng, đặc biệt là giảm tỷ lệ rụng gié từ 30 – 45 %, tăng chiều dài gié, tăng số hạt/gié (đóng hạt dày hơn),tăng dung trọng hạt, năng suất tăng so với  không sử dụng NUPE từ 5 – 15 % và hiệu quả kinh tế tăng khoảng 32 triệu đồng/ha.

Ngoài ra, sử dụng NUPE cho hồ tiêu trong trường hợp hạn kéo dài, hoặc mưa liên tục sẽ cung cấp kịp thời dưỡng chất cho cây,  giúp giảm tỷ lệ rụng gié, tăng độ chắc của hạt đảm bảo cây hồ tiêu sinh trưởng tốt.

Phân bón NUPE cũng có thể hòa tan để bón phân qua hệ thống tưới tiết kiệm rất hiệu quả.

Địa chỉ liên hệ tư vấn sử dụng sản phẩm và kỹ thuật canh tác hồ tiêu:

Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Cà phê Eakmat  thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI)

Điện thoại: 0905.174.079; 0914.142.360; 0914.041.198; 0500.3833369

Địa chỉ: 53 Nguyễn Lương Bằng, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.