Đoàn lãnh đạo cấp cao của chính phủ Malaysia đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2018, Đoàn Lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Malaysia kết hợp với Cục trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Việt Nam) đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

     Về phía WASI, tham gia tiếp đón đoàn gồm có TS. Trương Hồng – Quyền Viện trưởng, TS. Phan Việt Hà  – Phó Viện trưởng, cùng các đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Bộ môn Hệ thống Nông Lâm nghiệp, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê Eakmat.

Hình 1. Lãnh đạo WASI và Đoàn công tác của Chính phủ Malaysia tại cuộc họp

     Tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Minh Huệ – Phó Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã giới thiệu về các thành tựu khoa học công nghệ của WASI. Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất hồ tiêu; chia sẻ sự tương đồng và khác biệt trong canh tác và sản xuất hồ tiêu giữa hai quốc gia, từ đó học tập lẫn nhau những cách làm hay, những phương pháp sản xuất hồ tiêu bền vững và hiệu quả.

Hình 2. Lãnh đạo WASI và Đoàn công tác của Chính phủ Malaysia chụp hình kỷ niệm

     Thay mặt đoàn lãnh đạo cấp cao của chính phủ Malaysia, ông Hai Bin Hussin (Vụ Kinh tế kế hoạch, Văn phòng Thủ tướng Malaysia) đã gửi lời cảm ơn chân thành về những chia sẻ quý báu, những thông tin hữu ích trong sản xuất hồ tiêu của WASI và bày tỏ mong muốn hợp tác về nông nghiệp nói chung, về phương pháp sản xuất hồ tiêu nói riêng giữa WASI và Chính phủ Malaysia trong thời gian tới./.