Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên hưởng ứng phong trào “Hiến máu nhân đạo”

CN. Nguyễn Hồng Phong

Bộ môn Bảo vệ thực vật

      Hưởng ứng phong trào “Ngày hội hiến máu tình nguyện” với phương châm “ Sẽ chia máu đào, trao niềm hy vọng” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk phát động. Đoàn thanh niên Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn toàn thể cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Viện tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động nhân đạo thường xuyên của các đoàn viên Viện trong những năm qua.

      Ngay từ rất sớm ngày 10/01/2018, các cán bộ, công chức, viên chức đăng ký hiến máu nhân đạo của Viện Khoa học Kỹ  Nguyên đã có mặt đông đủ tại Trường Cao Đẳng Y Tế Đắk Lắk (số 32  Y Ngông, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để được tư vấn, khám sức khỏe và và làm các thủ tục tham gia hiến máu. Kết quả Viện đã có 7 cán bộ, viên chức tham gia và hiến 7 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu được hiến sẽ nhanh chóng đưa về Khoa huyết học – Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Đắk Lắk để bảo quản và kịp thời cứu người đang cần máu.

      Hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, đặc biệt trở thành nét đẹp văn hóa trong lớp trẻ đoàn viên, thanh niên. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.