Đoàn viên thanh niên Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Đặng Thị Thắm,

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Tối ngày 26/7/2020, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Hình 1. Hơn 2.000 đại biểu, đoàn viên thanh niên và người dân tham dự buổi Lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tham dự buổi Lễ có Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 2.000 đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Trong đó 13 đoàn viên thanh niên đến từ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên.

Hình 2. Bà H’ Giang Niê – Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi Lễ

Trong không khí trang nghiêm, Bà H’Giang Niê – Bí thư Tỉnh Đoàn thay mặt cho tuổi trẻ tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đi trước, những người con ưu tú của dân tộc đã cống hiến tuổi xuân, xương máu, anh dũng chiến đấu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sự hy sinh lớn lao ấy đã làm rạng rỡ quê hương, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc cho hòa bình và khát vọng. Năm tháng sẽ qua đi, nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sỹ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một bản anh hùng ca bất diệt. Đảng, Nhà nước, Nhân dân và thế hệ trẻ mãi ghi lòng tạc dạ, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn ấy của các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi Lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hoa, dâng hương và những ngọn nến thắp sáng lên 2.306 phần mộ liệt sỹ để khắc ghi công lao của những người anh hùng, những người con đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập, tự do của dân tộc.

Đây là cơ hội để các đoàn viên thanh niên tỉnh nhà nói chung và đoàn viên thanh niên của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên nói riêng tri ân công lao hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu thương, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, khắc phục những hạn chế, khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt là thắp sáng lên lòng yêu nước, xây dựng lý tưởng cao đẹp, không ngừng phấn đấu xây dựng quê hương Đắk Lắk, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hình 5. Bà H’Yim Kđoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho các gia đình chính sách