Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên

Đặng Thị Thắm

Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế

     Chiều ngày 13 tháng 9 năm 2018, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) giới thiệu đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

    Về phía đoàn công tác Nhật Bản, thành phần gồm có các đại diện của JETRO Nhật Bản, JETRO Việt Nam và các đại diện Ban lãnh đạo đến từ 9 doanh nghiệp của Nhật Bản.

     Về phía WASI, tham gia đón tiếp và làm việc với đoàn gồm có TS. Trương Hồng –  Quyền Viện trưởng, cùng Ban lãnh đạo Viện và các đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế.

Ban lãnh đạo WASI và đoàn công tác Nhật Bản tại buổi làm việc

     Đến với WASI lần này, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản kết hợp với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) mong muốn được tìm hiểu các thành tựu nghiên cứu và phát triển của WASI và tìm kiếm cơ hội hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp với WASI để phát triển tiềm năng, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Hai bên đã giới thiệu những thành tựu nổi bật của mình, trao đổi và thảo luận về các chủ đề mong muốn hợp tác như về các giống cây ưu việt, phương pháp canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ, có áp dụng tiến bộ kỹ thuật và máy móc (sử dụng công nghệ 4.0).

Đoàn công tác Nhật Bản chụp hình kỷ niệm với Ban lãnh đạo WASI

     Kết thúc buổi làm việc, ông Mitsutoshi Okabe – Giám đốc phát triển kinh doanh của JETRO Nhật Bản, trưởng đoàn công tác Nhật Bản gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của WASI và bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được hợp tác với WASI trong thời gian tới./.